giòn giòn sật sật, lại mang vị cay nồng hấp dẫn đưa cơm lắm đó!

Nguyên liệu:

– 600g củ cải trắng.
– 12g .
– 100ml nước.
– 1 nhỏ.
– 8g , 2 tép lớn.
, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối.

Cách làm:

Bước 1:

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-1

– Rửa sạch củ cải, gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài vừa ăn, độ dày khoảng 1cm.

Bước 2:

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-2

– Cho củ cải vào bát hoặc hộp nhựa, rắc một ít muối vào và ướp trong 15 phút.

Bước 3:

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-3

– Sau đó, bạn rửa củ cải lại lần nữa với nước sạch, vắt ráo nước, rồi để khô khoảng 3 tiếng.

Bước 4:

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-4

– Để pha chế nước ướp, đầu tiên, bạn đổ nước vào phần bột nếp đã chuẩn bị trước.

Bước 5:

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-5

– Bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi nước bột sệt lại.

Bước 6:

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-6

– Thái sợi lê, rửa sạch hẹ rồi cắt thành khúc, băm nhỏ gừng và tỏi.

Bước 7:

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-7

– Cho tất cả nước bột nếp, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối và phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 6 vào tô. Trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 20 phút.

Bước 8:

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-8

– Đổ phần nước ướp vào củ cải, trộn đều rồi cho vào lọ. Đậy kín lọ rồi cất vào tủ lạnh trong khoảng 7 ngày là dùng được.

Thành phẩm:

Với cách chế biến này thì bạn có thể giữ củ cải muối cay trong tủ lạnh rồi dùng dần trong khoảng 1 tháng đấy nhé!

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-9

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-10

Món củ cải trắng muối cay này ăn kèm với thịt kho đậm vị thì hết sảy luôn!

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi-11

Có thêm hẹ, gừng và tỏi sẽ càng hấp dẫn hơn đó!