NGUYÊN LIỆU

  • 150g phi lê bò (loại mềm)
  • 5 con tép bạc
  • 50g sả băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa cà phê mắm ruốc
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột
  • 1/3 thìa cà phê tiêu,
  • 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A
  • 3 thìa súp dầu ăn

muoi-sa-mam-ruoc02

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Thịt bò cắt lát, băm nhỏ, ướp 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A.

Tép bạc lột vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ, ướp ít tiêu, tỏi cho thơm

Bắc chảo lên, cho tỏi và sả vào xào với dầu cho vàng, cho tiếp tôm và thịt bò vào xào chín, cho đường và mắm ruốc vào xào tiếp (để lửa nhỏ, nếu không mắm ruốc sẽ bị khét), xào đến khi tôm thịt vừa khô là được, cho ớt bột và 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A. Nếm thử có vị mặn mặn, ngọt ngọt , béo béo, cay cay là ngon, tắt lửa.

Dọn ra đĩa, dùng với cơm nóng, kèm dĩa rau sống, dưa leo rất hấp dẫn.