Vị đắng đắng, ngọt ngọt của món sẽ đem lại một trải nghiệm hương vị mới mẻ cho bạn.

Nguyên liệu:

+ Nửa khoanh .
+ 1 quả .
+ vừa đủ.

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-1

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-2

Bước 2: Rửa mướp đắng, cắt đôi, bỏ ruột.

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-3

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-4

Bước 3: Bí đỏ cho vào nồi hấp chín, dùng thìa nghiền nhuyễn cùng với đường.

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-5

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-6

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-7

Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mướp đắng vào luộc trong 5 phút, vớt ra.

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-8

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-9

Dùng thìa xúc bí ngô ngào đường vào giữa khoanh mướp đắng, nén chặt để bí không bị rơi ra.

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-10

Sau đó cắt mướp đắng nhồi bí đỏ thành các khoanh vừa ăn rồi thưởng thức nhé!

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-11

muop-dang-nhoi-bi-do-la-mieng-ma-ngon-12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mướp đắng nhồi bí đỏ!