Mỹ phẩm quá hạn giúp gì cho bạn?

942

Bạn đang dọn dẹp túi trang điểm của mình và phát hiện một số mỹ phẩm quá “date” cần vứt đi. Bạn hãy đừng vứt vội vì chúng vẫn còn có ích cho một số việc khác trong gia đình bạn.

my-pham-1

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng hết hạn có thể hữu ích cho công việc nhà của bạn như dùng lau kính, gương, đồ gốm sứ, bàn ăn hay bàn trang điểm chẳng hạn. Bởi vì trong nước hoa hồng, ít nhiều có chứa một lượng cồn nhất định, có khả năng tẩy sạch những mảng bám trên những đồ gia dụng trong nhà bạn.

Hoặc bàn cũng có thể dùng nước hoa hồng vừa mới hết hạn, màu sắc chưa chuyển biến để lau vết cáu bẩn trên giày dep, túi xách, ghế sofa và các vật liệu làm bằng da khác.

Các loại sữa dưỡng, kem dưỡng

Sữa dưỡng da, kem dưỡng da chứa một lượng tinh dầu và chất dưỡng ẩm tự nhiên. Bạn hãy tái sử dụng những loại này vào công việc dưỡng móng tay nhanh dài, tạo độ bóng nhất định cho móng tay.

Bạn cũng có thể làm điều này tương tự với tóc, dùng sữa dưỡng bôi lên tóc và chải đều. Không để sữa dưỡng dính vào da đầu. Để khoảng 10 phút và gội sạch. Cách này giúp tóc thêm mượt mà và óng ả.

Kem dưỡng da mặt

Ở đây là loại kem dưỡng da thông thường, không có chất làm trắng. Bạn có thể dùng bôi lên tóc hoặc dùng lau đồ da như túi xách, giày dép để làm bóng và mềm da.

Bên cạnh đó, có thể tận dụng sữa rửa mặt quá hạn để rửa chân tay, giặt sạch cổ áo, giày thể thao…

my-pham-2

Mascara hết hạn

Chiếc mascara thần kì của bạn nếu đã quá date thì chớ vội bỏ đi, bạn hãy rửa sạch sẽ chúng đi, phơi khô và bảo quản lại. Khi trang điểm bạn lại lôi nó ra dùng chải lông mày hoặc lông mi bị vón cục. Sau mỗi lần sử dụng, bạn lại vệ sinh sạch sẽ cho lần sử dụng kế tiếp.

Sơn móng tay không màu

Có thể ứng dụng để đính các hạt đá trang trí trên áo quần, cố định hạt đá trên trang sức hoặc dùng như một loại keo dán giấy trong thủ công.

Nước hoa

Nước hoa lâu ngày không dùng đến hoặc quá date và bạn đang có ý định vứt chúng đi thì hay khoan vì có thể tận dụng chúng để khử mùi cho nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm, tủ quần áo…

my-pham-3

Son môi

Có thể tận dụng son môi để lau sạch vết bẩn trên các đồ bằng bạc. Dùng khăn sạch có phết son môi sau đó lau lên chỗ có dính bẩn, sau đó dùng khăn ẩm lau lại là được.

Dầu gội đầu

Dùng dầu gội đầu để giặt những đồ len, cổ áo ố bẩn, gối, mũ vải bị thấm nước mưa ố vàng.