Từng tai chiên giòn vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ miệng. Đây là món ăn dùng cho món ăn chay hay mặn đều thích hợp.

Nguyên liệu:

– 400g nấm bào ngư.
– 100g bột năng, muối, tương ớt.

nam-bao-ngu

Cách chế biến:

– Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.

Nấm bào ngư chiên giòn

– Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.

– Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.

– Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.

– Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonaise (nếu bạn không ăn chay).