Món nấm hấp có thể làm rất nhanh mà không đòi hỏi nhiều thao tác khi chế biến, nhưng lại vô cùng ấn tượng với vị đậm đà, rất mượt mà lại giòn cái giòn đặc trưng của . Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những ngày mát trời nhé!

Nguyên liệu

– 200g nấm kim châm
– 5g đường
– 15ml nước tương
– 10g ớt ngâm
– Hành lá

Cách làm

Đầu tiên, bạn cho nước tương và đường vào tô rồi khuấy đều cho đường tan hẳn.

nam-hap-ca1

Cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch rồi tách rời nấm.
nam-hap-ca2

Đun một nồi nước để chuẩn bị hấp, khi nước sôi, bạn cho dĩa nấm vào hấp ở lửa lớn trong khoảng 5-7 phút.
nam-hap-ca3

Tắt bếp, rồi cho nước tương vào nấm. Sau đó tiếp tục om trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.
nam-hap-ca4

Khi nấm đã chín, bạn bắc ra khỏi bếp, thêm hành lá và ớt ngâm lên trên.
nam-hap-ca5

Đun nóng một ít dầu ăn rồi rưới lên phía trên nữa là hoàn thành món nấm kim châm hấp nước tương.
nam-hap-ca6

Và đây là thành quả nhé!

nam-hap-ca7nấm kim châm hấp nước tương