Thay vì nấu các loại mì thông thường, hãy đổi bữa cho cả nhà với mì gà nấu nấm thơm phức này nhé!

Nguyên liệu: (cho 2 người)

+ 1 lit .
+ 300g ức gà.
+ 110g .
+ 200g tươi.
+ 5 lát .
+ 1 muỗng canh .
+ 2 muỗng canh dầu ăn.
+ 3 tép .
+ 1 muỗng canh .
+ 1 muỗng canh .
+ 1 cọng hành lá.

Cách làm:

Bước 1:

nau-mi-ga-nam-thom-phuc-cho-ca-nha-thuong-thuc-1

Cho nước dùng gà, gừng tươi, nước tương vào trong nồi và bắc lên bếp đun đến khi sôi thì tắt lửa, để nguội.

Bước 2:

nau-mi-ga-nam-thom-phuc-cho-ca-nha-thuong-thuc-2

Gà cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp cùng tiêu và muối cùng 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe bột bắp.

Bước 3:

nau-mi-ga-nam-thom-phuc-cho-ca-nha-thuong-thuc-3

Tỏi đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu rồi phi tỏi cho vàng. Tiếp theo cho gà vào xào thơm. Khi gà đã chín vàng thì đổ ra tô.

Bước 4:

nau-mi-ga-nam-thom-phuc-cho-ca-nha-thuong-thuc-4

Giữ chảo và cho nấm đã thái mỏng vào xào thơm. Nêm nấm bằng 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu mirin, đảo đều trong 1 phút sau đó cho gà vào nấm, đảo lần nữa và đổ lại vào nồi nước dùng.

Bước 5:

nau-mi-ga-nam-thom-phuc-cho-ca-nha-thuong-thuc-5

Cuối cùng, trình bày mì udon ra tô và múc nước dùng, nấm và gà đều khắp mặt tô. Và đừng quên rắc lên chút hành lá thái nhỏ nhé!

Thành phẩm:

Udon – một loại mì được làm từ bột lúa mì với sợi khá dày, là một trong những loại mỳ trứ danh của nền tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Từng sợi mì udon dai, mềm, mát cùng nước dùng ngọt thanh rất thích hợp để thưởng thức vào buổi sáng. Thay vì nấu các loại mì thông thường, hãy đổi bữa cho cả nhà với mì gà nấu nấm thơm phức này nhé!

nau-mi-ga-nam-thom-phuc-cho-ca-nha-thuong-thuc-6

Chúc các bạn thành công với cách làm mì udon gà nấm này nhé!