Nem nấm chay ngon ngất ngây

460

này vô cùng thích hợp cho bữa cơm ngày lễ Vu Lan hay Rằm tháng 7 sắp tới.

nem-nam-chay_27.08.15_9

Nguyên liệu:

– 1 khay nấm các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)
– Giá đỗ: 100gr
– Nấm hương khô: 50gr
– Bánh đa nem
– Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn…

nem-nam-chay_27.08.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Các loại nấm bỏ chân, rửa sạch.

nem-nam-chay_27.08.15_2

Bước 2: Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ.

nem-nam-chay_27.08.15_3

Bước 3: Nấm hương xắt nhuyễn.

nem-nam-chay_27.08.15_4

Bước 4: Đặt nồi nước sôi, thêm chút muối và trần qua nấm kim châm, nấm đùi gà xắt sợi. Sau đó vắt cho ráo nước.

nem-nam-chay_27.08.15_5

Bước 5: Trộn chung các loại nấm, giá và 1 thìa muối với nhau.

nem-nam-chay_27.08.15_6

Bước 6: Cuốn to hay nhỏ tùy sở thích.

nem-nam-chay_27.08.15_7

Bước 7: Cho dầu ăn vào chảo, để nóng già rồi cho nem vào rán.

nem-nam-chay_27.08.15_8

Bước 8: Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng.

nem-nam-chay_27.08.15_9 nem-nam-chay_27.08.15_10

nem-nam-chay_27.08.15_11

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với nem nấm chay cho ngày Rằm tháng bảy thêm hấp dẫn!