Nguyên liệu

200 gr loại vừa
200 gr ba chỉ
Hành lá
1 củ hành tím
muối, tiêu, xì dầu ,bột nêm, tiêu, đường
bánh tráng mỏng

nemran

Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt heo dùng dao cạo bớt phần dơ trên da, Sau đó rửa sạch. Thái thịt heo từng miếng mỏng. Ướp vào thịt 1/2 mcf bột nêm + 1/2 mcf nước tương + 1/3 mcf đường+ 1 củ hành tím thái lát mỏng

Bước 2: Tôm cắt đầu, bỏ đuôi. Ướp vào tôm với các gia vị giồng thư ướp thịt.

Bước 3: Hành lá thái khúc chẻ nhỏ.

Bước 4: Nhúng bánh tráng vào tô nước lạnh, dùng khăn lau cho bánh tráng khô nước. Sau đó xếp tôm thịt và hành lá vào cuốn lại.

Bước 4: Bắt chảo dẩu lên bếp cho vào dầu 1/2 mcf muối ( cách này giúp dầu bớt bắn tung toé mà nem rán cũng giòn hơn). Khi dầu nóng cho bem vào chiên vàng . Nhớ lấy đũa trở nem cho nem vàng đều bạn nhé. Khi nem vàng gắp nem re dĩa có lót giấy thấm dầu.

Ghi chú: Nhớ chiên nem với lửa lớn nha các bạn.

Cách pha nuớc mắm:

1 muỗng hành tím thái khoanh tròn + 5 muỗng canh nước lạnh + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng canh ớt băm