Một loại cực lạ nhé, họ hàng với cốc cơ đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 58g đường
– 1,2g muối
– 250ml sữa
– 3 lòng đỏ trứng
– Một ít vanilla
– 500ml kem tươi (whipping cream)
– Một ít siro dâu

kem-que-15-5Chuẩn bị những đạo cụ này nhé:

– Que kem
– Cốc thủy tinh

kem-que-15-5-1Bắt đầu nào!

Bước 1:

– Hòa tan đường, sữa và muối.

kem-que-15-5-2Bước 2:

– Đánh tan 3 lòng đỏ trứng rồi cho và hỗn hợp sữa, khuấy đều.

kem-que-15-5-3Bước 3:

– Đun cách thủy hỗn hợp trứng sữa cho đến khi nổi bọt và hơi sền sệt.

kem-que-15-5-4Mách nhỏ: Đừng đun kĩ, trứng chín quá là hỏng đấy! Và nhớ phải quấy đều tay liên tục nha!

Bước 4:

– Khi hỗn hợp trứng đã nguội thì cho vanilla và kem tươi vào.

kem-que-15-5-5Mách nhỏ này: Đánh bông kem tươi một chút thì  kem sẽ ngon hơn đấy.

Bước 5:

– Tráng một lớp siro dâu ở đáy cốc rồi đổ hỗn hợp kem tươi lên trên.

– Để kem vào trong tủ lạnh đến khi đông lại là được
kem-que-15-5-6Lại mách nhỏ tiếp:  Nên để kem hơi đông rồi hãy cắm que vào ná.
kem-que-15-5-7Nhìn nè…

kem-que-15-5-8Mát lạnh đến không ngờ!

kem-que-15-5-9Ngon quá đi thôi!