Nếp nhăn do đâu?

804

là dấu hiệu tuổi tác mà không cô gái nào muốn đón nhận, tuy nhiên, không may rằng chúng ta không thể tránh khỏi dấu hiệu này. Tuy nhiên, nếu biết được một số lý do gây ra , bạn có thể kéo dài tuổi xuân và giữ được vẻ rạng ngời.

Thay đổi một vài thói quen có hại cho làn da hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của bạn phải không? Ngoài các thói quen xấu cần phải hạn chế ngay như quên dùng kem chống nắng, không tẩy trang trước khi đi ngủ hay thức khuya, còn một vài thói quen gây ra nếp nhăn sớm mà bạn cần phải lưu ý:

duongda-nepnhan

Hút thuốc

Chỉ 10 năm hút thuốc là đủ để đẩy nhanh chóng mặt quá trình lão hóa, mặc dù thời gian đầu các dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp có thể không quá rõ ràng. Theo thời gian, hút thuốc gây co thắt mạch máu và ức chế sự lưu thông máu dưới da. Hơn nữa, hút thuốc lá cũng phá vỡ sự liên kết của collagen, làm da dễ bị chảy xệ hơn.

Ngủ không đúng cách

Thường xuyên không ngủ đủ giấc làm cho cơ thể sản sinh chất cortisol phá vỡ các tế bào da. Từ đó, da sẽ bị lão hóa nhanh hơn, bạn hãy cố gắng ngủ đúng 8 tiếng/ngày, ngoài ra, cần chú ý sử dụng các loại vải cao cấp, mềm mại làm vỏ gối, chăn, ga trải để tránh bị in hằn lên da, lâu ngày cũng gây ra nếp nhăn xấu xí.

Nheo mắt

Vùng mắt rất nhạy cảm, những chuyển động lặp đi lặp lại như nheo mắt có thể dễ dàng gây ra nếp nhăn. Bạn hãy cố gắng tránh nheo mắt, kéo hoặc dụi mắt nhé! Thay vào đó, hãy cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc bằng các bài massage cho mắt và dùng kem dưỡng mắt thường xuyên sau tuổi 20.

Uống bia rượu

Rượu ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da một cách trực tiếp và nhanh chóng như: mất nước, suy giảm vitamin A và giảm độ đàn hồi của da. Hãy hạn chế bia rượu, và chỉ dùng có điều độ các loại rượu vang đỏ.

Chế độ ăn uống

Đồ ngọt không chỉ ảnh hưởng đến vòng eo của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đường nhiều sẽ gây ra trạng thái lão hóa da sớm. Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn có chứa fructose corn syrup và đường không chỉ tốt cho sức khỏe mà cho cả sắc đẹp của bạn!