Món này không chỉ sảng khoái mà lại còn tốt cho những cơn bất ngờ nữa đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g cam đỏ
– 300g đường cát trắng
– 30g baking soda
– Một ít muối

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Ngâm, rửa cam thật sạch: dùng muối và baking soda xát nhẹ lên bề mặt để vỏ sạch hoàn toàn rồi rửa lại bằng nước sạch.

ngam-cam-duongBước 2:

– Cắt cam thành từng lát mỏng.

ngam-cam-duong-1Bước 3:

– Xếp cam lần lượt theo từng lớp vào lọ thủy tinh, rắc đường lên trên mỗi lớp.

ngam-cam-duong-2Bước 4:

– Đậy nắp lọ, để cam ở ngoài trong từ 1-2 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh.

ngam-cam-duong-3Khi uống, các bạn múc vài lát cam ra ly rồi đổ thêm nước ấm hoặc nước lạnh tùy thích nhé!

ngam-cam-duong-4Mùi thơm dịu ở vỏ cam sẽ tỏa ra, làm cho thức uống càng thêm sảng khoái.

ngam-cam-duong-5Cam là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C, sẽ giúp bạn chống cảm trong những ngày thời tiết thay đổi đấy!