Nước canh thơm và ngọt vị ngan, vừa mềm vừa bùi khi ăn có cảm giác sần sật rất thích miệng.

Thành phần:

– 1/2 con ngan hoặc có thể dùng 2 cái đùi ngan
– 1 mẩu nhỏ gừng băm nhuyễn
– 500 g khoai môn
– 200 g củ sen
– 5 g rau mùi
– 1 thìa canh mắm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê muối

nganhamkhoaimoncusen

Hướng dẫn:

1. Ngan làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp ngan với mắm, tiêu, gừng.
2. Khoai môn gọt vỏ, thái miếng. Củ sen gọt vỏ, thái lát. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
3. Cho ngan vào nồi đảo cho săn lại và chín một phần bên ngoài. Thêm nước và hạt nêm cho thêm đậm đà, đun sôi rồi để nhở lửa, nấu khoảng 40-45 phút cho thịt ngan mềm ra. Nấu khoảng 30 phút thì cho củ sen vào nấu cùng.
4. Sau 45 phút cho khoai môn vào, nấu đến khi khoai chín mềm. Nếm lại để thêm gia vị nếu cần. Trước khi tắt bếp, cho rau mùi vào đảo đều.