Ngăn ngừa hiện tượng Cellulite với các bài tập tại nhà

1091

Cellulite là kẻ thù đáng sợ của hầu hết phụ nữ mọi độ tuổi, bởi hiện tượng này không những làm diện mạo của bạn xấu đi mà còn đẩy nhanh sự lão hóa da và gây nên các căn bệnh khác. Sự tích tụ mỡ thường tập trung ở những vùng như mông, đùi, bụng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này rất đa dạng, trong đó chủ yếu là do sự lưu thông máu kém, ít vận động và chế độ dinh dưỡng không hợp lí. Tuy vậy, bạn có thể thực hiện những tại nhà Lamsao.com hướng dẫn dưới đây để làm giảm đáng kể hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn các mô mỡ dưới da giúp bạn tự tin hơn.

Dưới đây là các bài tập với các vật dụng đơn giản tại nhà :

Động tác ngồi xổm

BaiTap-Ngua-Cellulite_1 Đứng trước một cái ghế rồi ngồi xổm như thể bạn sắp ngồi nhưng không thực sự chạm ghế. Bạn ngồi xuống từ từ và giữ ở tư thế ngồi xổm trong một vài giây rồi đứng lên lại. Thực hiện 4 lần mỗi nhịp. Tư thế ngồi xổm là một trong những động tác ngăn ngừa Cellulite hiệu quả mà bạn có thể tập tại nhà. Động tác này giúp đùi và mông săn chắc, thon gọn.

Động tác nâng chân

BaiTap-Ngua-Cellulite_2Quỳ xuống sàn, lưng thẳng, duỗi một chân ra sau hết mức tối đa và nâng lên. Đưa cánh tay đối diện chân đang duỗi về phía trước và giữ thẳng. Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó trở về tư thế cũ. Thực hiện 4 lần cho một nhịp và đổi bên. Những bài tập nâng chân này sẽ giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn.

Bài tập cơ đùi

BaiTap-Ngua-Cellulite_3Ngồi thẳng trên ghế với hai bàn chân đặt trên mặt đất cách nhau một khoảng rộng bằng vai. Kẹp một cái gối giữa hai đầu gối và ép chặt hết mức có thể. Giữ như vậy trong vài phút rồi thả lỏng. Thực hiện 8 lần một nhịp. Những bài tập này sẽ tác động đến mô liên kết dưới vùng đùi.

Động tác dang thẳng chân

BaiTap-Ngua-Cellulite_4Đứng thẳng trên hai bàn chân rồi bước về phía trước một bước dài và giữ vững chân ở tư thế này. Sau đó từ từ ép đầu gối xuống cho đến khi đùi song song với sàn. Cố gắng để đầu gối vuông góc với bàn chân. Chú ý lưng phải thẳng và bụng thót lại. Giữ như vậy trong vài giây sau đó trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện bốn lần rồi đổi chân. Bài tập này vừa tác động đến các vùng cơ bắp vừa tăng cường sự lưu thông máu trong mô liên kết dưới da, giúp da săn chắc.

Bài tập đạp xe

BaiTap-Ngua-Cellulite_5Nằm duỗi thẳng trên sàn, nâng chân lên và gập vào vùng ngực. Đưa chân ra trước, và thực hiện động tác như đang đạp xe. Tiếp tục thực hiện như vậy vài lần cho một nhịp. Bài tập đi xe đạp sẽ tác động chung đến vùng đùi và mông. Nên thực hiện các bài tập này thường xuyên nhưng tâm trạng phải cảm thấy thật thoải mái. Bên cạnh việc luyện tập cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống hợp lí để luôn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, hấp dẫn.