Nguyên liệu:

: 1 kg; hành hoa: 1 ít; hành khô: 4 củ; ớt: 2 quả

– Dầu ăn: 2 thìa; bột nêm: 1 thìa

ngaogiaynuongmohanh

Cách làm:

Ngao giấy mua về ngâm nước, rửa sạch. Xếp ngao giấy lên khay cho vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa đến khi ngao há miệng là chín (khoảng 15 phút)

Hành khô thái nhỏ phi thơm với dầu ăn. Hành hoa cắt gốc, rửa sạch thái nhỏ. Cho hành hoa vào bát cùng 1 thìa bột nêm và đổ thêm dầu ăn cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút để ăn kèm với ngao. Chuẩn bị một ít ớt tươi, tương ớt cùng hành hoa, hành khô phi thơm. Lần lượt cho phần ớt tươi, hành hoa, tương vào ăn nóng.

Ngao giấy thỉnh thoảng mới có nên khi gặp ngao giấy các bạn nên mua ngay về nướng cho cả nhà thưởng thức nhé.