Kết hợp với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có món ngao chế biến theo kiểu mới đầy hấp dẫn rồi.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_6

Nguyên liệu:

– 1kg ngao
– 3 lát thịt xông khói; 6 tép tỏi; 15g bơ; 300ml trắng; 1 củ hành khô; 1 nhánh mùi tây; hạt tiêu.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hành lá, rau mùi, thịt xông khói, hành khô, tỏi thái nhỏ.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_3

Bước 2: Cho ít dầu vào chảo, xào tỏi và hành khô, thịt xông khói cho thơm.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_4

Bước 3: Sau đó cho ngao vào, cho rượu vang trắng và đun nhỏ lửa trong 3 phút.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_5

Bước 4: Sau đó thêm muối, tiêu, bơ và rau mùi vào, đảo đều sau đó tắt bếp và cho rượu vang ra đĩa và thưởng thức nhé!

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_5 ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngao sốt rượu vang!