Ngao sốt rượu vang đầy hấp dẫn

752

Kết hợp với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có món ngao chế biến theo kiểu mới đầy hấp dẫn rồi.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_6

Nguyên liệu:

– 1kg ngao
– 3 lát thịt xông khói; 6 tép tỏi; 15g bơ; 300ml trắng; 1 củ hành khô; 1 nhánh mùi tây; hạt tiêu.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hành lá, rau mùi, thịt xông khói, hành khô, tỏi thái nhỏ.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_3

Bước 2: Cho ít dầu vào chảo, xào tỏi và hành khô, thịt xông khói cho thơm.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_4

Bước 3: Sau đó cho ngao vào, cho rượu vang trắng và đun nhỏ lửa trong 3 phút.

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_5

Bước 4: Sau đó thêm muối, tiêu, bơ và rau mùi vào, đảo đều sau đó tắt bếp và cho rượu vang ra đĩa và thưởng thức nhé!

ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_5 ngao-sot-ruou-vang_30.11.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngao sốt rượu vang!