Ngày đèn đỏ và 7 loại thuốc tuyệt đối không nên dùng

645

Trong thời gian có kinh nguyệt ngoài việc chú ý vệ sinh chị em cần lưu ý với việc uống thuốc vì rất dễ dẫn đến hiện tượng rối loại kinh nguyệt, thay đổi chu kỳ kinh và gây ra nhiều bệnh lý khác. Sau đây là 7 loại thuốc các chuyên gia khuyến cáo chị em không nên dùng trong ngày đèn đỏ.

kinh-nguyet

1. Thuốc hoóc-môn tình dục

Sự tổng hợp và cân bằng trao đổi chất của hoóc-môn giới tính nữ có liên quan chặt chẽ tới chu kỳ nguyệt san. Do vậy, trong kỳ nguyệt san, bạn không nên sử dụng thuốc hoóc-môn kích thích chuyện ấy, để tránh bị rối loạn kinh nguyệt.

2. Thuốc chống đông máu

Thuốc chống đông máu : nếu sử dụng thuốc chống đông máu trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ rong kinh, chảy máu nặng hơn trong kỳ kinh nguyệt.

3. Thuốc cầm máu

Thuốc cầm máu như Andel, vitamin K, có thể giảm tính thấm mao mạch, thúc đẩy sự co lại của mao mạch, sau khi sử dụng khiến cho lượng máu kinh không ra đều và mịn như bình thường.

4. Thuốc giảm béo

Trong thuốc giảm béo có chứa thành phần ngăn chặn sự thèm ăn, nếu dùng trong kỳ kinh nguyệt, có thể dẫn đến rối loạn nguyệt san, nước tiểu nhiều hoặc bài tiết khó, hoặc xuất hiện tâm lý hoảng loạn, lo âu, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô kinh.

5. Thuốc trị nhiễm trùng âm đạo

Trong thời kỳ kinh nguyệt niêm mạc tử cung bị tắc nghẽn và cổ tử cung giãn ra. Thêm vào đó đây là thời kỳ rất thích hợp để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, vì vậy nếu cố tình sử dụng các loại thuốc chống nhiễm trùng hay chống nấm vùng kín sẽ dẫn đến khoang tử cung dễ bị vi khuẩn xâm lấn ngược lên trên do cổ tử cung đã bị giãn ra.

6. Thuốc nội tiết không được dùng trong ngày “đèn đỏ”

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ có sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể nếu dùng thêm các loại thuốc có thể dẫn đến rối loạn nội tiết nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy không nên sử dụng các loại thuốc liên quan đến nội tiết trong thời kỳ này. Các thuốc có chứa androgen có thể gây ra giảm kinh nguyệt, mãn kinh, kinh nguyệt không đều,..các thuốc chứa progesterone có thể gây đau vú hay chảy máu âm đạo.

7. Thuốc nhuận tràng

Các loại thuốc nhuận tràng như magneslium sulfate, sodium sulfate tumble,.. có thể gây tắc nghẽn vùng chậu, gây xung huyết vì vậy càng cần phải tránh dùng các loại thuốc này trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.