vừa giòn vừa thơm, nhâm nhi trong những ngày trời lạnh này hẳn là tuyệt nhất phải không bạn!

Nguyên liệu:

Phần siro đường:

+ 2 chén đường cát.
+ 1 chén nước.
+ ½ muỗng cafe .
+ ½ muỗng cafe .

Phần bánh:

+ 280g bột mỳ đa dụng.
+ ¼ muỗng cafe muối.
+ 360ml nước.
+ 113g nhạt.
+ 5 quả trứng gà.
+ 2 muỗng cafe vani.
+ (tùy thích).
+ Dầu ăn để chiên.

Cách làm:

Bước 1:

ngay-lanh-khong-the-bo-qua-mon-banh-quay-churros-sieu-ngon-1

Làm siro đường: Trong một nồi đế dày, cho đường, nước, nước cốt chanh vào đun trên lửa vừa, lưu ý rằng không khuấy. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì lập tức giảm nhiệt xuống đun thêm 10 phút nữa thì sẽ thấy hỗn hợp sệt lại vừa phải. Lúc này tắt lửa, thêm vani vào khuấy đều rồi cho vào bát lớn để nguội. Hỗn hợp này có thể giữ được rất lâu.

Bước 2:

ngay-lanh-khong-the-bo-qua-mon-banh-quay-churros-sieu-ngon-2

Rây bột mỳ và muối vào tô. Cho nước và bơ vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Khi bơ đã chảy hết thì cho bột mỳ vào.

Bước 3:

ngay-lanh-khong-the-bo-qua-mon-banh-quay-churros-sieu-ngon-3

Dùng phới dẹt chịu nhiệt hoặc phới gỗ vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp không còn lợn cợn mà mịn đều, không còn dính vào nồi là được. Cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại khoảng 15-20 phút để bột bớt nóng.

Bước 4:

ngay-lanh-khong-the-bo-qua-mon-banh-quay-churros-sieu-ngon-4

Cho bột vào máy trộn bột hoặc âu lớn và dùng máy đánh trứng. Lần lượt đập trứng và cho vani vào, trộn đều thành một khối dẻo mịn là được.

Bước 5:

ngay-lanh-khong-the-bo-qua-mon-banh-quay-churros-sieu-ngon-5

Cho bột vào túi bắt kem đã lắp sẵn đui. Sau đó bắc chảo ngập dầu lên bếp, bật ở lửa vừa. Khi dầu đã sôi đều thì bắt bột vào nồi chiên, dùng kéo nhúng nước để cắt bột. Lưu ý là không nên để lửa lớn vì như vậy bánh sẽ không chín đều và hình dạng sẽ không được đẹp mắt!

Bước 6:

ngay-lanh-khong-the-bo-qua-mon-banh-quay-churros-sieu-ngon-6

Bánh quẩy Churros vàng đều các mặt thì gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu sau đó rưới siro đường lên. Nếu thích, có thể rắc phủ lên một lớp hạt dẻ giã nhuyễn để bánh thêm phần thơm ngon!

Thành phẩm:

Với lớp vỏ được rán giòn bên ngoài nhưng bên trong tuyệt nhiên vẫn giữ được sự mềm dai, bánh quẩy Churros – món bánh truyền thống của đất nước Tây Ban Nha sẽ làm bất cứ ai cũng phải xiêu lòng. Sau khi chiên xong, bánh được nhúng qua một lớp siro vani đường ngọt ngào. Cắn một miếng, lớp siro đường tan chảy trong miệng quyện với vị giòn, mềm ngon ơi là ngon!

ngay-lanh-khong-the-bo-qua-mon-banh-quay-churros-sieu-ngon-7

Bạn còn có thể làm món bánh quẩy Churros thêm phần hấp dẫn bằng cách đun thêm chocolate chảy để nhúng ăn kèm.

ngay-lanh-khong-the-bo-qua-mon-banh-quay-churros-sieu-ngon-8

Chúc các bạn thành công với món bánh quẩy Churros chiên giòn này nhé!