mát lịm ăn với chua chua và nước đường ngòn ngọt hấp dẫn vô cùng!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 20g
– 30g đường phèn
– 2 quả quýt
– 30g thạch dừa
– 30g dứa

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Bỏ tim hạt sen, ngâm trong nước trước 1 đêm.

– Cắt dứa, thành hạt lựu vừa ăn, bóc quýt thành từng múi.

thach-dua-trai-cayBước 2:

– Hấp hoặc nấu hạt sen đến khi chín và dừ, để nguội rồi cho vào tô. Sau đó, thêm các loại trái cây cắt nhỏ vào và trộn đều.

thach-dua-trai-cay-1Bước 3:

– Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho đường phèn vào theo tỷ lệ 5:3, đun cho tới khi đường tan hết rồi để nguội.

thach-dua-trai-cay-2Bước 4:

– Đổ phần nước đường phèn vào tô trái cây.

thach-dua-trai-cay-3Với món thạch này thì phần nguyên liệu khá đa dạng, bạn có thể chọn bất kỳ loại trái cây nào mình thích để thay thế nhé!

thach-dua-trai-cay-4Thạch sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh đó!

thach-dua-trai-cay-5Hạt sen hấp trông sẽ đẹp hơn là hạt sen luộc, nhưng hương vị vẫn sẽ giống nhau.

thach-dua-trai-cay-6Ngày nắng nóng mà có bát thạch mát rượi để ăn thì hết ý luôn đấy!