Điểm đặc trưng của ẩm thực Việt Nam là các món ăn được chế biến từ một số loại lá cây

Nguyên liệu:

– Nghêu : 1kg
– Tỏi : 10 tép
– Hành tím : 5 củ
: 10 lá
– Ớt hiểm : 2 trái
– Sả cây : 3 cây
– Nước cốt chanh 1M
– Rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
– Hạt nêm
– Bột ngọt

ngheuxaolalot1. Sơ chế:

– Nghêu ngâm sạch với nước vo gạo. Sả cây, ớt, tỏi và hành tím đập dập. Lá lốt cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

– Cho nghêu vào nồi, thêm sả cây, 1 chén nước và 1M dầu ăn, luộc nghêu vừa chín tới, vớt ra.
– Pha xốt: trộn đều 2M tương ớt, 2M rượu trắng, 1M nước cốt chanh,1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2 trái ớt hiểm và 1/3 chén nước.
– Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp xốt đã pha vào đun sôi, cho nghêu vào xốc cho thấm đều xốt, thêm lá lốt vào đảo đều, tắt lửa.

– Cho lá lốt ra dĩa, dùng nóng.