Chỉ cần 5 phút là bạn có ngay đĩa đậm đà. Thịt ngọt tự nhiên ăn cùng chén chua ngọt thì còn gì ngon hơn nữa.

ngheu-xao-toi

Nguyên liệu:

+ Nghêu: 1 kg.
+ băm, ớt.
+ : 1 thìa.
+ Đường: 1/2 thìa.
+ , nước mắm, .

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi và một ít ớt băm vào phi thơm.

Cho 1 thìa dầu hào, đường, chút xíu muối tiêu vào rồi cho nghêu vào chảo luôn.

Để lửa to, đảo đều, nghêu sẽ chín dần, tiết nước và há miệng.

Đảo lại lần nữa, nghêu mở miệng hết thì tắt bếp nhấc xuống.

Cho nghêu ra đĩa làm thêm chén nước mắm chua ngọt ăn nóng cùng rau răm.

Món này vừa làm món ăn chơi cho chị em vừa làm thành món nhậu cho anh xã đều ngon.