ngon ngọt, thơm lừng vị vani thơm lừng lại lạ miệng đảm bảo ngày ai cũng thích khi thưởng thức.

mut-cu-cai_12..01.16_9

Chuẩn bị:

– 500gr củ cải đường
– 2 thìa nhỏ vani (có thể thay vani bằng các si rô trái cây khác như dâu tây, ổi, bạc hà…)
– 150gr đường, 1 thìa muối, một âu nước và dụng cụ bào vỏ rau củ

mut-cu-cai_12..01.16_1

Tham khảo cách làm mứt củ cải thơm ngon dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dụng cụ bào rồi bào sợi theo chiều từ trên xuống.

mut-cu-cai_12..01.16_2

Bước 2: Củ cải sau khi bào mỏng xong bắt đầu ngâm cùng nước muối loãng để giúp trừ bớt vị hăng của củ cải và làm cho mứt bảo quả được tốt hơn. Ngâm trong 15 phút.

mut-cu-cai_12..01.16_3

Bước 3: Tiếp theo, ngâm cùng đường và 1 thìa vani, ngâm trong thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng là được vì củ cải bào mỏng và dễ thấm đường cùng vani.

mut-cu-cai_12..01.16_4

Sau đó, đem sên. Đổ củ cải vào chảo và đảo đều tay ở nhiệt độ to đến khi sôi ta cho thêm 1 thìa vani và giảm ở nhiệt lửa bé nhất và trong quá trình sên mứt ta liên tục đảo cho đường dễ dàng kết tinh lại và bám đều từng miếng mứt.

mut-cu-cai_12..01.16_5 mut-cu-cai_12..01.16_6 mut-cu-cai_12..01.16_7

Mứt củ cải đã ngấm đường và vani nên thành quả sẽ không còn vị hăng của củ cải thay vào đó là mùi vị thơm ngon lạ miệng và hấp dẫn.

mut-cu-cai_12..01.16_8 mut-cu-cai_12..01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt củ cải!