Ngon lắm ai ơi cá xương xanh kho nghệ

152

rất hợp cho phụ nữ sau sinh bởi nghệ giúp da dẻ thêm hồng hào, còn thịt cá nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.

Những ai sống vùng ven biển có lẽ không lạ gì loài cá xương xanh. Đây là loại cá mà thịt có nhiều dưỡng chất, rất tốt cho trẻ em còi cọc, người gầy ốm, phụ nữ sau sinh… Cá xương xanh có thể chế biến thành nhiều món như nướng muối ớt, nấu canh chua, tái chanh, kho cay hay kho ngót. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn thực hiện món cá xương xanh kho nghệ cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

Cá xương xanh làm sạch

– Cá xương xanh: 1 con khoảng 1 ký

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 1 muỗng cà phê ớt bột; 2-3 trái ớt tươi

– Nghệ bột: 1 muỗng cà phê

– Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn…

Thực hiện:

– Cá làm sạch, cạo vảy, bỏ ruột, cắt khúc dài từ 5 – 7cm. Cho cá vào nồi đất, thêm chút đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu và vài trái ớt… Ướp cá khoảng 20 phút cho thấm.

– Tỏi đập dập. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, ớt bột, nghệ… và trút hỗn hợp vào ướp cùng cá.

Kho đến khi nước cạn dần

– Bắc nồi cá lên bếp nấu với lửa riu riu, đến khi sôi lên thêm chút nước sao cho ngập mình cá. Kho đến khi nước cạn dần, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và rắc thêm chút tiêu.

Cá kho ăn kèm với dưa leo

Bấy giờ chúng ta đã có nồi cá vàng ươm trông thật bắt mắt. Khi ăn, ta sẽ cảm nhận vị ngọt từ thịt cá, pha chút cay nồng từ ớt, nghệ và tiêu càng làm cho bữa cơm thêm thú vị. Món ăn này rất hợp cho phụ nữ sau sinh bởi nghệ giúp da dẻ thêm hồng hào, còn thịt cá nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe.

Bữa ăn chỉ với cá xương xanh kho nghệ chấm kèm dưa leo mà rất ngon cơm

Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này.