Món hấp thơm ngon giúp cả nhà đổi vị cho bữa sáng.

xoi-boc-gac_24.11.15_11

Thành phần:

– 200gr bột nếp
– 200gr gạo nếp
– 100gr thịt gấc
– 100gr đậu xanh
– 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.

xoi-boc-gac_24.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng. Sau đó ta làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay.

xoi-boc-gac_24.11.15_2

Bước 2: Cách làm nhân đậu xanh xào thịt ba chỉ: Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn. Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu, hành củ băm nhỏ.

xoi-boc-gac_24.11.15_3

Bước 3: Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng.

xoi-boc-gac_24.11.15_4

Bước 4: Trộn thịt đã rang với đậu xanh.

xoi-boc-gac_24.11.15_5

Bước 5: Chia đều vỏ bánh với nhân đậu xanh phần bằng nhau, lần lượt bọc lại thành hình tròn đều.

xoi-boc-gac_24.11.15_6 xoi-boc-gac_24.11.15_7

Bước 6: Xếp bánh vào xửng có lót gạo nếp phía dưới và bọc gạo nếp đều khắp bánh và hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.

xoi-boc-gac_24.11.15_8 xoi-boc-gac_24.11.15_9

Bánh gấc bọc xôi hấp thơm ngon tuyệt vời!

xoi-boc-gac_24.11.15_10 xoi-boc-gac_24.11.15_11 xoi-boc-gac_24.11.15_12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc bánh gấc!