Món cuộn rau tàu bay vừa dễ chế biến, vừa là món ăn dân dã, giản dị mà lại rất ngon.

Cuối tuần là khoảng thời gian bạn cùng gia đình, bạn bè tổ chức những chuyến đi dã ngoại đến những vùng đất mới, có những trải nghiệm tuyệt vời như cắm trại bên bờ suối, tắm suối, thả lưới bắt cá, câu cá… Còn gì thú vị hơn khi bạn bắt được những chú cá bên bờ suối, tự tay chế biến những món ăn làm tăng thêm phần thú vị cho mỗi chuyến đi. Hãy cùng chúng tôi chế biến món cá suối chiên xù cuộn rau tàu bay rừng nhé!

Nguyên liệu:

– Cá suối tươi

– Rau tàu bay

– Gia vị: Dầu ăn, muối trắng, nước mắm, đường, tỏi, ớt…

Cá suối tươi được câu, lưới từ suối

Rau tàu bay hái ven bờ rừng, bờ suối

Chế biến:

Cá suối tươi làm sạch để ráo nước, cho dầu ăn vào chảo, cho thêm chút muối vào chảo dầu để không bị dính chảo, đun nóng dầu rồi cho cá vào chiên xù. Khi dầu đã sôi nên giảm lửa để cá chín từ từ đến khi vàng đều (dùng đũa ấn thử, gắp vào cá thấy cá săn, chắc, cứng là cá đã chín và xương cá cũng giòn có thể ăn cả xương).

Cho cá vào chảo dầu nóng để chiên

Cá suối đã chiên giòn

Vớt cá ra dĩa, gỡ thịt cá, cuộn vào rau tàu bay đã rửa sạch chấm với muối ớt hoặc nước mắm ớt…

Cuộn cá với rau tàu bay

Món cá suối chiên xù cuộn rau tàu bay vừa dễ chế biến, vừa là món ăn dân dã, giản dị mà lại rất ngon. Cá suối tươi thịt chắc, ngọt lại dai, giòn… cuộn với rau tàu bay có mùi thơm rất đặc trưng, chấm thêm muối ớt hay mắm ớt cay cay thì thật tuyệt vời. Nếu trong các chuyến trải nghiệm về những vùng đất mới bạn hãy cùng gia đình, bạn bè làm món cá suối chiên xù cuộn rau tàu bay và thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.