Gỏi pha mắm ớt là món ăn thanh mát phù hợp với mâm cơm mùa nắng nóng. Cùng vào bếp chế biến món ăn dân dã này nhé!

Nguyên liệu:

+ 1 bắp chuối.
+ 250g .
+ 1 quả .
+ Rau thơm.
+ .
+ ½ muỗng cà phê muối.
+ 2 muỗng nước mắm.
+ 1 muỗng đường.
+ 1 muỗng .
+ 1 muỗng tỏi ớt.
+ Chanh, muối.

Cách làm:

– Bắp chuối xắt mỏng, ngâm ngay với nước muối loãng vắt miếng chanh để bắp chuối được trắng.

ngon-tuyet-dinh-goi-bap-chuoi-pha-mam-ot-1

– Thịt ba chỉ luộc cùng ½ muỗng cà phê muối. Khi thịt chín vớt ra cắt miếng mỏng vừa ăn, trộn thịt với 1 muỗng cà phê bột canh.

ngon-tuyet-dinh-goi-bap-chuoi-pha-mam-ot-2

– Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng đường; 1 muỗng nước cốt chanh; 1 muỗng tỏi ớt.

ngon-tuyet-dinh-goi-bap-chuoi-pha-mam-ot-3

– Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng.

– Cho bắp chuối, thịt ba chỉ, dưa chuột vào tô, trút hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn đều. Cho rau thơm vào tô trộn cuối cùng, đảo nhẹ tay.

ngon-tuyet-dinh-goi-bap-chuoi-pha-mam-ot-4

– Cho gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang giã dập lên trên.

ngon-tuyet-dinh-goi-bap-chuoi-pha-mam-ot-5