Nguyên liệu :

– 0,5 kg ngao sống
– 0,5 kg ngồng cải
– 10 cái nấm hương
– 1 củ cà rốt
– 2 củ tỏi
– Dầu hào, gia vị, hạt nêm

ngongcaixao

Cách làm:

Bước 1:

Ngao sống rửa sạch cho vào nồi (không cho nước) đun trong 3 phút đến khi ngao mở miệng hết, đổ ngao ra rá cho nguội bớt rồi gỡ lấy thịt ngao. Ướp thịt ngao với chút gia vị và 1 thìa cà phê dầu hào.

Bước 2:

Ngồng cải tước vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun sôi một ít nước, cho ngồng cải vào trần qua rồi vớt ra xả nước lạnh. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho tỏi đã bóc vỏ, băm nhỏ vào phi thơm. Bỏ thịt ngao vào xào nhanh tay rồi trút ra đĩa.
Thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt và nấm hương vào xào đến khi chín tới thì cho ngồng cải vào xào cùng, nêm chút hạt nêm và 1 thìa cà phê dầu hào.

Bước 4:
Khi ngồng cải đã chín thì cho thịt ngao vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn. Bày món ăn ra đĩa và dùng nóng để tận hưởng hết vị ngon ngọt của ngao và ngồng cải.