mềm ngọt với nước xốt đậm đà, dùng kèm với cơm nóng và ít xà lách, rau xanh sẽ rất ngon cơm đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên kiểu mới:

– 450g
– 4 củ năng băm
– 5g muối
– 15ml rượu
– 5g gừng băm
– 5g hành lá xắt nhỏ (phần gốc trắng)
– 2 quả trứng lớn
– 30g bột ngô
– Nước xốt: 20ml nước tương, 15ml dầu mè, 7g đường, 230ml nước ấm, 2 hoa hồi

Cách làm:

1. Tách phần nạc và mỡ, băm nhuyễn thịt rồi trộn đều, nếu bạn mua sẵn thịt xay thì bỏ qua bước này.
thit-vien-13-22. Pha tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần nước xốt vào bát, khuấy đều. Đồng thời, cho thịt vào bát lớn, thêm muối, trứng, bột ngô, gừng băm, hành lá xắt nhỏ, củ năng băm vào, trộn đều tất cả.
thit-vien-13-2-13. Múc 2-3 muỗng thịt, vo tròn. Đồng thời chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên từ 2-3 phút cho đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt ra.
thit-vien-13-2-24. Cho thịt viên vào nồi, thêm nước xốt vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút thì tắt bếp.thit-vien-13-2-35. Lấy thịt viên ra đĩa, rưới nướt xốt còn lại trong nồi, dùng với cơm trắng.thit-vien-13-2-4Thành phẩm:

Nếu đã ngán với thịt kho hay xào, thì hôm nay bạn thử “đầu tư” với món thịt viên kiểu mới này nhé, thịt viên mềm ngọt với nước xốt đậm đà, dùng kèm với cơm nóng và ít xà lách, rau xanh rất ngon.
thit-vien-13-2-5Chúc bạn thành công và ngon miệng!