Nguy cơ gây bệnh từ các đồ dùng quen thuộc khi du lịch

820

trong các chuyến du lịch dù tiện lợi nhưng cũng chứa nguy cơ gây bệnh rất cao đấy!

, dùng một lần

Do đặc tính nhẹ, khó vỡ và dễ đem theo nên khi đi du lịch đa số mọi người thường sử dụng đồ nhựa dùng một lần cho tiện. Nhưng thật ra đằng sau vẻ ngoài đó, đồ nhựa này mang một hiểm họa khôn lường cho sức khỏe chúng ta!

Đồ nhựa dùng một lần đa số được làm từ nhựa tái chế nên có chứa nhiều chất gây hại tới cơ thể như axit, thuốc tẩy, có thể dẫn tới ung thư đặc biệt là khi đựng thức ăn nóng, những hóa chất này tan vào với thức ăn và đi vào cơ thể của bạn.
sk-21-7

Để phòng tránh, các bạn nên hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần càng nhiều càng tốt. Còn nếu bắt buộc phải dùng hoặc lỡ mang đi theo rồi thì tuyệt đối không dùng quá một lần nhé! Bạn cũng nên chọn loại bát đĩa nhựa màu trắng, không có mùi khét, dai và ít bị “móp méo” khi để trong ba lô, vali.

Cồn để nấu nướng

Sử dụng và mang theo cồn để nấu ăn rất nguy hiểm vì cồn là chất dễ bắt lửa, có thể gây tai nạn đáng tiếc. Vì thế khi đi du lịch nhiều người thường mang theo cồn khô cho tiện dụng và ít gây tai nạn hơn.

Mặt khác, cồn khô được làm hoàn toàn từ ethanol thì không sao nhưng nếu mua phải cồn “dởm” có tạp chất thì khi đun cháy sẽ bốc khói, gây ngộ độc khí methanol và đặc biệt là làm cay, rát mắt.
sk-21-7-1

Vì thế, khi lựa chọn cồn khô mang đi du lịch, bạn hãy chọn loại cồn có nhãn mác ghi rõ nơi sản xuất và cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé! Để phòng ngừa tai nạn cháy nổ khi đem cồn theo trong chuyến du lịch, bạn nên bọc qua cồn bằng giấy chống bắt lửa hoặc càng nhiều lớp giấy trắng càng tốt. Tuyệt đối không để cồn chung ngăn với diêm, bật lửa, dung dịch chứa cồn,…

, không đảm bảo chất lượng

Một số bạn vẫn chưa có thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày, nên chỉ khi sắp đi du lịch mới vội vàng mua cho mình những tuýp kem chống nắng, kem chống côn trùng đốt loại rẻ tiền và không phù hợp với làn da.

sk-21-7-2Đừng tưởng là các bạn chỉ dùng một vài lần thôi thì không sao đâu nhé. Nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm có thể sẽ bị dị ứng với kem và chuyến du lịch sẽ không còn như mong đợi! Nên hãy cho ngay việc chọn kem chống nắng, chống côn trùng phù hợp với da lên đầu danh sách nhé. Tốt nhất, bạn nên thử kem bằng cách bôi một ít lên mu bàn tay và xương hàm, cằm,… xem thử sau 3-5 phút da có kích ứng không.