Ngụy trang hoàn hảo cho da bị mụn

749

Mùa hè với những nỗi lo da nhờn, nhiều mồ hôi, mặt nổi mụn… là điều khiến không ít các bạn gái ngần ngại trang điểm.

da-mun-1

Ngay cả khi khuôn mặt có nhiều nốt mụn trứng cá thì bạn vẫn có cách để ngụy trang chúng và xuất hiện hoàn hảo, quyến rũ hơn chỉ với vài bí quyết trang điểm đơn giản.

1. Rửa sạch mặt với một sữa rửa mặt dịu nhẹ dành cho da mụn. Đầu tiên rửa sạch mặt với nước ấm và sau đó rửa lại với nước lạnh. Thấm khô khuôn mặt bằng một chiếc khăn mềm. Điều này giúp se khít các lỗ chân lông.

da-mun-2

2.  Áp dụng thoa nước hoa hồng trên khuôn mặt và cổ với một miếng bông mềm. Điều này giúp làm sạch những bụi bẩn còn sót lại trên da của bạn sau khi rửa mặt.

3.Thoa kem dưỡng ẩm trên khuôn mặt của bạn để hạn chế da nhờn, thì lúc này mới bắt đầu thoa kem che khuyết điểm. Bạn có thể thoa kem che khuyết điểm trực tiếp trên những nốt mụn của bạn.

4. Áp dụng thoa kem che khuyết điểm cho da mụn trên các nốt mụn trứng cá và những vùng xấu xí khác của khuôn mặt. Chú ý màu sắc của kem che khuyết điểm phải phù hợp với màu da của bạn.

5. Thoa kem nền trên lòng bàn tay và áp dụng đồng đều trên tất cả khuôn mặt với các chuyển động tinh tế và sâu rộng. Bạn cũng có thể kết hợp một số kem nền dạng bột để phủ các nốt mụn trứng cá.

da-mun-3

6. Sử dụng một bàn chải trang điểm sạch sẽ áp dụng thoa phấn hồng nhẹ nhàng trên má. Thoa một chút phấn bột trên khuôn mặt của bạn để  kết thúc hoàn hảo quá trình trang điểm giúp làn da mụn mịn màng hơn.

7. Cuối cùng hãy kết thúc bằng viêc kẻ mắt, tô mắt hoặc sơn môi, màu sắc tùy ý bạn.

8. Rửa sạch ngay lớp trang điểm ngay sau khi trở về nhà. Làm cho làn da của bạn được thở và các nốt mụn có được không khí trong lành càng nhiều càng tốt.