Nguyên tắc bảo vệ da tránh tác hại của môi trường

912

Tác hại của ảnh hường rất lớn đến da. Chị em cần có nguyên tắc chăm sóc cẩn trọng trong những ngày nắng nóng.

Mặt nạ sữa chua và vỏ cam

Sữa chua trộn cùng với vỏ cam tán nhuyễn. Bôi lên mặt để khoảng 15 phút và sau đó rửa lại bằng nước sạch.

nguyen-tac-b1Mặt nạ sữa chua vỏ cam dùng trong mùa hè rất tốt.

Nhiệu độ lý tưởng để rửa mặt là 38 độ C

Nhiệt độ lý tưởng để bạn làm sạch da mặt là khoảng 38 độ C, nếu để nhiệt độ quá cao sẽ khiến da mặt bị tổn thương, trở nên mỏng hơn, nhưng nếu để nước quá lạnh, các lỗ chân lông sẽ se lại khiến việc hấp thụ dinh dưỡng từ kem dưỡng không còn hiệu quả.

Lúc nào cũng phải dưỡng ẩm

Ngăn ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa trị, ngay từ bây giờ, khi da chưa xuất hiện các đốm nâu xạm hay tàn nhang đáng ghét, bạn hãy chú trọng hơn vào việc dưỡng da. Cách duy nhất là dùng kem dưỡng ẩm chất lượng cao vào mỗi sáng và tối. Mỗi tuần hãy đắp thêm mặt nạ dưỡng ẩm để làm dịu da và làm da tươi tắn hơn.

Ăn quả hạnh nhân

nguyen-tac-b2Ăn hạnh nhân giúp da luôn trẻ trung.

Mỗi đêm rửa sạch và ăn khoảng 10 hạt quả hạnh nhân sau đó uống một cốc sữa là biện pháp giúp làn da của bạn luôn biểu hiện sự trẻ trung của làn da.

Tập thở

Thở là một trong những biện pháp giúp cải thiện sự lưu thông các huyết mạch rất tốt. Đồng thời, biện pháp này cũng giúp cơ thể thải loại các độc tố ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Từ đó giúp cơ thể luôn có được cảm giác nhẹ nhõm và làn da luôn tỏa sáng.

Mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng mới thức dậy ngồi thiền tập thở khoảng 10 phút có thể giúp làn da khỏe mạnh và mịn màng hơn.