Nguyên tắc cần nhớ khi trang điểm vào ban ngày

839

Tránh xa chì kẻ mắt màu đen, chọn phấn nền có gam màu cùng màu da… là những nguyên tắc vàng khi ban ngày chị em cần nhớ.

Tránh xa chì kẻ mắt màu đen

Bạn không nên sử dụng chì kẻ mắt màu đên để trang điểm vào ban ngày. Nếu không, phần mực đen sẽ bị mồ hôi làm nhòe, tạo ra một “đống” hỗn độn trên gương mặt bạn.

Hầu hết bạn gái dùng chì kẻ để làm cho đôi mắt to hơn nhưng chúng lại tạo cảm giác lớp trang điểm quá nặng nề vào ban ngày. Thay vào đó, bạn nên chọn phấn mắt nhũ và mascara để làm nổi bật và nhấn mạnh vào đôi mắt.

trang-diem-10-9-9Bạn gái không nên dùng chì kẻ mắt màu đen khi trang điểm vào ban ngày.

Phấn nền

Bạn nên dùng loại phấn nền có cùng gam màu với màu da. Tác dụng của phấn nền là giúp bảo vệ làn da của bạn và mang lại cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo.

Luôn dùng kem chống nắng

Tia tử ngoại từ mặt trời là tác nhân chính gây ra những dấu hiệu lão hóa và mụn nhọt trên da trong bất kể hoàn cảnh nào. Chính vì vậy, bạn hãy thoa kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ làn da tuyệt đối.

Chuốt mascara

Không nên chuốt quá nhiều mascara vì nó sẽ làm cho đôi mắt của bạn nặng nề hơn, lông mi bết dính, kém hấp dẫn.

Bạn hãy dùng cọ chuốt maascara từ từ theo đường zic zắc từ dưới lên để mascara bám đều trên mi và cho bạn đôi mi cong tự nhiên. Không dùng lọ mascara để quá lâu, đã bị khô vì mascara sẽ vón cục trên mi bạn.

Không nên sử dụng mi giả

Lông mi giả quá nặng nề cho việc trang điểm ban ngày. Hơn nữa, nếu như không phải là người biết gắn mi giả chuyên nghiệp, bạn nên bỏ qua bước này. Dùng kẹp mi và một cây mascara làm cong mi tối đa là vừa đủ cho một đôi mắt với hàng mi cong vút long lanh.

Nước hoa

Những loại nước hoa có hương thơm nhẹ nhàng, không quá nồng gắt là lý tưởng cho bạn sử dụng. Cách tốt nhất để tránh tình trạng dùng nước hoa quá đà là xịt nước hoa và bước vào vùng vừa xịt thay vì xịt trực tiếp lên quần áo, da.