Nguyên tắc để quần áo luôn sạch và mới

924

Giặt giũ là công việc hằng ngày của nhiều chị em. Song dù đã làm đủ mọi cách, không ít người vẫn phải đối mặt với tình trạng nhãu nhĩ, sờn vải, thậm chí còn dính vết nhơ…, dẫn đến trang phục nhanh xỉn màu và cũ kỹ.
Áp dụng 4 nguyên tắc dưới đây, việc giặt giũ của chị em sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn, quần áo cũng được bảo vệ như mới sau nhiều lần giặt.

682_nguyen-tac-de-quan-ao-luon-sach-va-m

1. Chuẩn bị giỏ đựng quần áo bẩn
Bạn nên trang bị ít nhất 2-3 chiếc giỏ đựng đồ có kích thước hoặc màu sắc khác nhau để phân loại đồ trước khi giặt. Điều này cần quy ước rõ để mọi thành viên trong gia đình đều biết, ví dụ: giỏ to nhất để chứa quần jean, áo jean; giỏ màu xanh để đồ màu trắng hay giỏ nhỏ xíu để các phụ kiện như tất, khăn, đồ lót… Việc đó có ý nghĩa rất quan trọng vì mỗi loại vải có cấu trúc, chất liệu khác nhau, đòi hỏi chế độ giặt khác nhau. Nếu bạn tranh thủ giặt chung đồ để tiết kiệm nước, bột giặt hay tiền điện thì quần áo sáng màu dễ bị phai màu từ trang phục có màu đậm hơn.

2. Sắm túi giặt dành riêng cho những món đồ đặc biệt
Sau khi quần áo được phân loại kỹ càng, bạn sẽ cần đến những chiếc túi giặt cho những món đồ đặc biệt. Túi giặt loại lưới mỏng có nhiều kích cỡ khác nhau để bạn dùng cho những loại quần áo khác nhau. Bạn nên dùng túi giặt đối với các đồ đính nhiều họa tiết như cườm, hạt hay quần áo may từ chất liệu mỏng manh như voan, lụa; đồ lót. Áo bra cũng cần giặt trong loại túi giặt phù hợp để tráng bị “xoáy, vặn” mất phom; tất, khăn và những phụ kiện nhỏ khác cũng nên đặt trong túi giặt đề phòng chúng bị mắc, kẹt trong máy.

682_nguyen-tac-de-quan-ao-luon-sach-va-moi
Những chiếc bra sẽ giữ được nguyên phom dáng khi được giặt trong chiếc túi giặt phù hợp. Ảnh: internet

3. Giá treo quần áo phù hợp
Phơi quần áo cũng là công đoạn đòi hỏi sự tinh tế. Khi phơi quần áo, bạn cần chú ý có loại nên phơi dưới ánh nắng mặt trời nhưng có những chất liệu vải chỉ nên phơi dưới bóng râm hay chỗ thoáng gió là được. Đối với những quần áo thông thường, bạn có thể giũ phẳng, móc vào mắc áo rồi treo lên dây phơi; tất, găng tay, đồ phụ kiện cần phơi ở loại móc áo tròn có kẹp. Trong khi đó, đồ len, đồ thun mềm nên được vắt lên những chiếc dàn phơi để đảm bảo quần áo vẫn giữ nguyên được phom dáng và độ bền.

4. Chọn máy giặt chất lượng tốt
Đôi khi dù bạn đã trang bị đầy đủ các “trợ thủ” đắc lực trên và giặt đồ bằng một quy trình khắt khe nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Đó là lúc bạn cần một chiếc máy giặt thông minh, hiện đại hơn để giúp quần áo luôn bền đẹp như mới mà không tốn thời gian giặt giũ.
Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện loại máy giặt mô phỏng các động tác giặt tay của con người như đập, vò…, nhờ đó, quần áo được giặt giũ sạch sẽ, mềm mại cho từng loại vải như giặt tay. Đó là các loại máy giặt đời mới của hãng LG với chế độ 6 motion DD. Sản phẩm áp dụng công nghệ mới giúp việc giặt giũ của chị em phụ nữ thoải mái và nhẹ nhàng hơn.