Bánh cupcake mềm thơm cùng miếng tươi chua chua ngọt ngọt, thơm hương sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu:

+ 60g bột mỳ.
+ 3 quả .
+ 2 quả cam tươi.
+ 30g hoặc dầu thực vật.
+ 30g .
+ 5g bào nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

nham-nhi-banh-cupcake-cam-tuoi-mem-thom-1

Rửa quả cam thật sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2:

nham-nhi-banh-cupcake-cam-tuoi-mem-thom-2

Cho các lát cam vào nồi, đổ thêm nước, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp để miếng cam được mềm và loại bỏ bớt tinh dầu ở vỏ cam. Khi các lát cam nguội, dùng giấy ăn thấm nhẹ 2 mặt lát cam rồi đặt lát cam xuống đáy khuôn.

Bước 3:

nham-nhi-banh-cupcake-cam-tuoi-mem-thom-3

Cho trứng và đường bột vào âu.

nham-nhi-banh-cupcake-cam-tuoi-mem-thom-4

Dùng máy đánh trứng đánh bông. Rây bột mỳ vào hỗn hợp trứng vừa đánh, trộn đều, nhẹ tay. Lưu ý: Khi làm đến bước này, bạn bật lò ở nhiệt độ 130 độ C, làm nóng lò 10 phút trước khi nướng bánh.

Bước 4:

nham-nhi-banh-cupcake-cam-tuoi-mem-thom-5

Rắc vỏ cam bào nhỏ vào hỗn hợp bột. Đổ dầu ngô men theo rìa bát, tránh đổ trực tiếp dầu ngô vào hỗn hợp bột, sau đó trộn đều.

Bước 5:

nham-nhi-banh-cupcake-cam-tuoi-mem-thom-6

Đổ hỗn hợp bột vào từng khuôn nhỏ.

Bước 6:

nham-nhi-banh-cupcake-cam-tuoi-mem-thom-7

Cho khuôn vào lò nướng, nhiệt độ 130 độ C trong thời gian khoảng 20 phút.

Thành phẩm:

Vị chua nhẹ từ cam hài hòa cùng vị ngọt trong chiếc bánh cupcake xốp mềm, vàng ươm sẽ gây ấn tượng với bất cứ ai có cơ hội được nếm thử chiếc bánh này! Những khi rảnh rỗi, bạn có thể tranh thủ làm một mẻ thơm phức cực ngon để đãi cả nhà nhé!

nham-nhi-banh-cupcake-cam-tuoi-mem-thom-8

Chúc bạn thành công!