là một trong những vị quyến rũ không thua kém gì chocolate. Bạn đã bao giờ thử chưa?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 360g đường

– 60g bơ mặn

– 350ml tươi

– 350ml sữa nguyên kem

– 6 lòng đỏ trứng gà

– 10ml tinh chất vanilla

– 10g muối biển

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Chuẩn bị 1 chảo lớn, cho đường vào rồi bật bếp ở lửa vừa.

kem-caramel-13-5Bước 2:

– Bạn không khuấy đường khi đường bắt đầu chảy ra và chuyển màu nâu. Lúc này, bạn có thể khuấy nhẹ để đường không bị cháy đen.

kem-caramel-13-5-1Bước 3:

– Khi đường đã thành caramel hẳn nhưng chưa cháy (chuyển màu nâu sậm), bạn cho bơ, sữa và kem vào.

– Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi caramel tan đều vào với bơ và kem.

kem-caramel-13-5-2Bước 4:

– Đánh tan trứng với vanilla. Sau đó, nhanh tay cho từ từ hỗn hợp caramel nóng ở trên vào, vừa cho vừa trộn đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.

kem-caramel-13-5-3Bước 5:

– Đổ lại hỗn hợp vào chảo, thêm muối rồi đun ở lửa vừa. Các bạn chú ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

kem-caramel-13-5-4Bước 6:

– Lọc hỗn hợp qua rây, bọc nylon lại rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp lạnh hẳn.

– Đổ hỗn hợp vào máy , nếu không có máy , bạn cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, mỗi 30 phút lấy ra trộn đều lên 1 lần.

kem-caramel-13-5-5Món kem có hương vị cực độc đáo của bạn đã hoàn thành rồi đó!

kem-caramel-13-5-6Vừa ngòn ngọt lại mằn mặn rất lạ, hẳn bạn sẽ thích mê cho mà xem!

kem-caramel-13-5-7Nếu chán ăn ngọt thì món mặn này sẽ là ý tưởng hay để bạn đổi vị!

kem-caramel-13-5-8Ăn kèm với chocolate hay các loại hạt thì tuyệt luôn!