Nhìn lưỡi ra bệnh

789

Các thầy lang ngày xưa có một phương pháp đó là nhìn để đoán bệnh, biểu hiện ở cũng thể hiện tình trạng sức khỏe cơ thể.

sk-15-10-1

Lưỡi đỏ tươi là một dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu sắt hay B12. Nó cũng có thể có nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu một số vitamin. Tình trạng lưỡi đỏ thường bị ở những người ăn chay, đặc biệt thiếu vitamin B12.

Lưỡi màu nâu

Dấu hiệu này có nghĩa là bạn đang chống lại những thói quen xấu như hút thuốc và uống rượu. Lưỡi nâu này cũng gây ra hơi thở hôi hoặc mùi bất thường. Để hết lưỡi nâu bạn cần phải sử dụng cạo lưỡi hoặc bàn chải đánh răng để làm sạch nó.

Lưỡi màu trắng, dễ bong và giống pho mát

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn bị nhiễm nấm. Nguyên nhân là do việc sản xuất quá nhiều candida. Đây là loại nấm men ảnh hưởng đến những người bị bệnh tiểu đường, và những người mắc bệnh về miễn dịch

Lưỡi nhăn nheo

Đây là một trong những dấu hiệu của tuổi già. Những vết nứt và vết rạn ở lưỡi phát triển ở độ tuổi nhất định và điều này có nghĩa là cơ thể bạn đang già đi. Lúc này, điều quan trọng nên vệ sinh răng miệng cẩn thận để tránh nhiễm trùng.

Mảng trắng không đau ở lưỡi (gọi là bạch sản)

Nguyên nhân là do sự tăng trưởng quá mức của các tế bào thường ở những người hút thuốc. Đối với những ai hút thuốc mà không có mảng trắng này thì là do răng liên tục cọ sát vào lưỡi nên đã được mài mòn.

Đây là một trong những căn bệnh gây đau khủng khiếp. Lở loét và mụn nước nhìn thấy trên lưỡi là một dấu hiệu của lưỡi và cần được điều trị ngay lập tức.

Lưỡi nóng rát

Cảm giác trên lưỡi này thường bị khi dị ứng với kem đánh răng nhất định. Trong một số trường hợp là do những thay đổi cơ thể khi mãn kinh.