ăn kèm có thể dẫn tới tăng đường huyết, mạn tính. Uống trà với sữa có thể ức chế sự hấp thu canxi và các chất chống oxy hóa.

Một số loại khi kết hợp với nhau có thể dẫn sinh ra các chất độc hoặc các vấn đề về sức khỏe. Nhiều cặp có vẻ rất hợp khi ăn cùng nhau, nhưng chúng có thể dẫn đến các tác hại cho sức khỏe.

1. Trà và sữa

Trà đen rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm viêm, hỗ trợ điều trị một số bệnh mạn tính, bệnh tim, tiểu đường… Chuyên gia dinh dưỡng Alissa Rumsey, Viện dinh dưỡng và Chế độ ăn khuyên bạn không nên uống trà đen với mọi loại sữa. Protein trong sữa bò, sữa đậu nành có thể ngăn cản cơ thể hấp thu các chất chống oxy hóa của trà đen.

Hơn nữa, khi dùng với trà đen, chất cafein trong trà làm cơ thể khó hấp thụ canxi trong sữa. Nếu thực sự muốn thêm vị cho tách trà, bạn có thể chọn vài lát chanh. Nó vừa giúp tăng thêm vị trà vừa giúp tăng sự hấp thụ chất chống oxy hóa.

banh-mi-17-12Bánh mỳ ăn kèm mứt có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Ảnh: Huffingtonpost.

2. Bánh mỳ và mứt

Bánh mỳ và mứt là hai loại thực phẩm rất giàu carbonhydrate. Khi dùng bánh mỳ với mứt, lượng đường trong máu sẽ tăng nhanh chóng, đòi hỏi cơ thể phải điều chỉnh tiết insulin từ tuyến tụy để hạ đường huyết. Về lâu dài, món bánh mỳ mứt có thể dẫn tới bệnh đái tháo đường.

3.Cafe và đồ uống có cồn

Nhiều người có thói quen uống cafe sau bữa nhậu. Các chuyên gia cảnh báo, sử dụng cafe kèm đồ uống có cồn có thể gây ngộ độc.

4. Đậu lăng và

Khi kết hợp đậu lăng và rượu đỏ, hợp chất tannin sinh ra cản trở cơ thể hấp thụ các khoáng chất, đặc biệt là sắt. Chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh, những người ăn chay có thể gặp rắc rối về hấp thụ chất sắt bởi khoáng chất khoáng chất từ ray củ khó hấp thụ hơn khoáng chất có nguồn gốc động vật.

5. Bánh mỳ kẹp thịt và bia

Hai món ăn này đều có thể gây tổn hại cho gan. Chất béo và các chất độc hại trong bia chức năng gan gặp trở ngại. Khi ăn bánh mỳ kẹp thịt và uống bia, bạn có thể bị chướng bụng, khó tiêu bởi chúng chứa nhiều chất béo.