Nguyên liệu

-Nhộng : 200g
-Măng chua : 200g
-Ngò gai
-Hành tỏi băm
-Ớt sừng cắt quả trám
-Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
-Giấm gạo lên men
-Hạt nêm

nhongxaomangchua

1. Sơ chế:

– Nhộng rửa sạch để ráo trộn với 2M giấm gạo lên men LISA trong vài phút chắc bỏ nước giấm, ướp 1m hành, tỏi băm, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Măng chua vớt ra xả nước, vắt ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau ngò gai cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

– Rang hành tỏi trên chảo cho thơm, cho nhộng vào rang cho ráo nước và thấm gia vị. Tiếp tục cho khoảng 3M dầu vào, đảo đều.
– Cho măng chua vào, nêm 1/2m nước mắm đảo đều cho măng thấm gia vị, tắt lửa, thêm ngò gai và ớt sừng vào trộn đều.

3. Cách dùng

Dùng nóng với cơm trắng.