Những bài tập thể dục đơn giản với chiếc ghế

1418

Bạn đang phân vân giữa việc đến phòng tập thể dục hay là ở nhà xem một bộ phim mà bạn yêu thích?

Đừng lo, chuyên gia thể dục thẩm mỹ WH kiêm huấn luyện viên thẩm mỹ của The Biggest Loser đã chia sẻ một giải pháp để có thể làm cả hai việc một lúc. Đó là những bài tập với chiếc ghế, hãy cùng khám phá nhé.

1 Đứng một chân

BaiTapVoiGhe_8

Động tác này giúp săn chắc cơ hông, rất tốt cho vùng xương chậu, gân và mông.

Đứng cách mặt ghế 1m, quay lưng lại. Gác chân trái lên ghế và hạ dần trọng tâm cơ thể xuống ngang với mặt ghế. Giữ đầu gối thẳng đứng với vị trí mắt cá chân, không để vị trí đầu gối vượt quá ngón chân.

Từ từ căng người ra sau, uốn cong đầu gối về phía sàn nhà, nhớ đảm bảo bạn đứng cách xa ghế một khoảng đủ đến hai đầu gối tạo thành góc 90 độ.

Hãy ấn gót chân vào sàn nhà khi bạn về lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này 20 lần rồi đổi chân.

2. Ngồi xổm

Động tác này giúp săn chắc cơ hông, rất tốt cho vùng xương chậu, gân, mông và lưng.

BaiTapVoiGhe_1

Bạn hãy đứng trước một chiếc ghế, hai chân dang rộng bằng vai, các ngón chân bật nhích lên.

Hai tay đưa thẳng về phía trước để giữ thăng bằng. Giữ lưng thẳng, vai hơi ngả về phía sau, bụng hóp lại, từ từ hạ mông xuống.

BaiTapVoiGhe_2

Khi mông bạn hạ đến vị trí ghế, hãy để mông chạm vào mép ghế, tạo thành với đầu gối một góc 90 độ. Nếu chiếc ghế của bạn quá thấp, hãy kê một chiếc gối để đủ độ cao.

BaiTapVoiGhe_3

Từ từ dùng gót chân cơ thể lên trong khi vẫn giữ vị trí mông, lưng và vai thật thẳng.

Lặp lại động tác này 20 lần nhé.

3. Bước tới

Hãy chọn một chiếc ghế thật chắc, đứng trước ghế, giữ cơ thể thẳng, bước lên, đặt chân phải lên mặt ghế tạo thành góc 90 độ.

BaiTapVoiGhe_4

Từ từ bước chân trái lên và đứng thẳng trên ghế, chú ý là luôn giữ lưng và tay thẳng, chỉ dùng lực của mông và chân để bước lên. Bước xuống trở lại một cách cẩn thận.

BaiTapVoiGhe_5

Hãy đổi chân liên tục và lặp lại động tác này 40 lần.

4. Nâng một chân

Động tác này rất tốt cho vùng xương chậu, gân và xương.

BaiTapVoiGhe_6

Nằm ngửa trên sàn nhà, mông sát chân ghế và gác một chân lên mặt ghế còn một chân giơ thẳng lên. Hai tay duỗi thẳng hai bên, lòng bàn tay áp sát vào sàn nhà. Giữ hông thẳng, từ từ nâng lên khỏi sàn, sử dụng lực của chân.

BaiTapVoiGhe_7

Sau đó từ từ hạ xuống và ngừng lại ngay trước khi hông chạm sàn nhà. Hãy lặp lại động tác này 20 lần rồi đổi chân và làm tiếp 20 lần nữa nhé.