Những bộ phận vô dụng nhất trên cơ thể

562

Bạn biết gì về vai trò của các bộ phận trong cơ thể mình? Trong cơ thể chúng ta, nhiều cơ quan gần như vô dụng, thậm chí tăng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.

mat-5-12 thứ 3 gần như tiêu biến và không có vai trò gì với cơ thể. Ảnh: Boldsky.

1.

Theo Boldsky, ở loài người cổ, răng khôn cũng đóng vai trò nghiền thức ăn như các răng hàm khác. Khi con người tiến hóa, khoang miệng thu hẹp và không đủ không gian cho tất cả các răng. Vì vậy, răng khôn ẩn dần và mất vai trò của nó. Ngày nay, hầu hết mọi người nhổ răng này vì nó không có tác dụng gì mà có thể gây đau đớn nghiêm trọng.

2. Lông

Thời xa xưa, loài người cần lông để giữ ấm cơ thể như các loài động vật khác. Theo quá trình tiến hóa, lớp lông bao phủ cơ thể loài người tiêu biến dần và gần như không có tác dụng gì như ngày nay. Bây giờ, chúng ta sử dụng nhiều thời gian và tiền bạc để tẩy lông nhằm có làn da mịn màng hơn.

3.

Ruột thừa là phần đầu manh tràng đã tiêu biến. Nó nằm ở đoạn phía dưới, bên phải của ổ bụng và hầu như không đóng vai trò gì trong hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, ruột thừa có thể gây nguy hiểm tính mạng khi bị viêm, nhiễm trùng. Ngày nay, nhiều người lựa chọn cắt ruột thừa trước đề tránh rủi ro về sức khỏe.

4. Mí mắt thứ 3

Đây là một nếp gấp nhỏ của các mô nằm trong mắt. Các nhà khoa học tin rằng nó là dấu tích của mí mắt thứ 3. Ngày này, nó giúp nước mắt thoát và đẩy các dị vật lọt vào mắt ra ngoài.

5. Vú của nam giới

Các nhà khoa học đánh giá đây là bộ phận cơ thể vô dụng nhất. Chúng không thực sự đóng vai trò gì đối với cơ thể, thậm chí có nguy cơ mắc ung thư vú.

6.

Các động vật có vú khác cũng có sống mũi. Cơ quan này có chức năng tiết ra pheromone để thu hút bạn tình. Tuy nhiên ở con người, nó hầu như không có tác dụng gì. Ngày này, các quý cô có thể phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi để làm đẹp cho gương mặt.