Những cách giải khát sai lầm trong ngày nắng nóng

823

Khi trời nắng nóng, việc khát nước là điều dễ thấy. Nhưng những cách giải khát ‘vô tội vạ’ dưới đây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của bạn.

nuoc-ep-ca-chua-9Uống nhiều : Mùa hè, thời tiết nắng nóng khiến cho nhu cầu hạ nhiệt của con người tăng cao. Nhưng bạn có biết đá lạnh tiềm ẩn nhiều loại bệnh mãn tính như: viêm mũi dị ứng, suyễn, thấp khớp, huyết áp …

Uống thật nhiều nước: Gây quá tải cho da trong việc thải các sản phẩm chuyển hóa, máu loãng ra và làm tăng gánh nặng cho tim.

có ga thay thế nước lọc: Loại thức uống này có khá nhiều hóa chất gây hại cho , khiến bạn hồi hộp, tim đập nhanh, đầy hơi, khó tiêu, khả năng hấp thụ dưỡng chất yếu đi.

Lười uống nhưng khi khát thì uống rất nhiều: Làm tăng khối lượng nước trong cơ thể một cách đột ngột, làm loãng máu, tăng gánh nặng cho hoạt động của hệ tuần hoàn và tim, giảm hiệu suất lao động, làm việc.

Uống nước vội vàng: Có thể gây ra nấc cụt hoặc chướng bụng. Cách tốt nhất là hãy uống từ từ và chia nhỏ lượng nước uống, nó có hiệu quả giảm bớt cơn khát.

Uống bia giải khát: Uống bia có thể đem lại cảm giác mát mẻ, làm dịu cơn khát nhưng không có tác dụng giải nhiệt mà chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho gan và cơ thể, làm cho cơ thể nóng hơn mà thôi.

Vì thời tiết nắng, nhiều người có thói quen vừa ăn vừa uống nước: Điều này làm loãng dịch vị ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Mùa hè, vận động hoặc , bạn cảm thấy khát nước nên bạn muốn uống nước ngay để bù đắp cơn khát này. Nhưng bạn có biết rằng, uống nước như vậy sẽ tạo áp lực cho tim và tác động tới tim.