Những cách mở rộng sự thông thoáng cho da

606

Luôn giữ gìn cho làn da sạch sẽ, loại bỏ tế bào chết… để giúp lỗ chân lông tránh khỏi sự tắc nghẽn là giải pháp để có được làn da mịn màng.

Tuyến mồ hôi hay tuyến bã nhờn xuất hiện và giải thoát thông qua lỗ chân lông. Mỗi khi lỗ chân lông bị tắc hoặc mở rộng quá lâu sẽ khiến cho làn da bạn bị viêm nhiễm. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên những vấn đề về da.

Theo các nhà sinh lý học trên thế giới thì kích thước của lỗ chân lông thường được cấu trúc theo gen di truyền. Nhưng mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển của lỗ chân lông lạ phụ thuộc vào cách chăm sóc làn da.

Dưới đây là một số cách để bảo vệ làn da cho bạn thông qua chăm sóc cho lỗ chân lông.

1. Giữ gìn làn da sạch sẽ

Những vết bụi bẩn hay da chết sẽ bám vào lỗ chân lông và gây nên hiện tượng tắc nghẽn. Do đó, để giải quyết được vấn đề này, việc sử dụng một số chất tẩy rửa nhẹ có các thành phần axit salicylic là cần thiết.

Thành phần này sẽ giúp lỗ chân lông luôn khô và thoáng tạo điều kiện cho sự trao đổi chất, loại bỏ độc tố dưới da ra ngoài thông qua lỗ chân lông. Từ đó có thể giảm thiểu đến mức tối đa những vấn đề về da.

1404035289-l1.1

Thường xuyên vệ sinh cho làn da luôn sạch sẽ

2. Tẩy tế bào chết

Ngoài việc vệ sinh hàng ngày thì tẩy tế bào chết hàng tuần là một việc làm cần thiết để có thể loại bỏ sau các lớp tế bào chết dưới da. Đồng thời việc này giúp cho làn da luôn khô thoáng tối da.

Để thực hiện tốt việc tẩy tế bào chết, hãy sử dụng một chiếc khăn mềm và nước vừa đủ ấm để tránh sự tác động tời vấn đề co giãn của lỗ chân lông. Sau khi thực hiện bước tẩy tế bào chết xong, đừng quên một chút kem dưỡng ẩm giúp làn da luôn có sự cân bằng độ ẩm và bảo vệ lỗ chân lông.

3. Loại bỏ thói quen xoa mặt quá mạnh

Nhiều chị em khi có cảm giác ngứa ngáy ở khu vực nào đó đã trút bỏ sự tức giận của mình thông qua những hành vi thô bạo. Dưới tác động của bàn tay hay ngón tay với lực mạnh ở sẽ làm cho làn da ở khu vực đó bị kích thích và tiết ra một lượng dầu nhất định, từ đó gây nên sự tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy đổi xử nhẹ nhàng với làn da của bạn.

4. Dùng những dụng cụ thông thoáng lỗ chân lông

Một mảnh vải mềm thấm nước đặt lên những khu vực cần thiết và nhấc lên kéo theo những bụi bẩn và tế bào chết giúp lỗ chân lông của bạn luôn được thông thoáng. Những dụng cụ vệ sinh này bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi trong tiệm làm đẹp để có thể giúp bạn chăm sóc làn da hiệu quả.

5. Chú ý loại bỏ mụn đầu đen

Sự tắc nghẽn của lỗ chân lông là nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất hiện những nốt mụn khó coi trên khuôn mặt. Mụn đầu trắng luôn chứa một lớp da cứng và phủ lên làn da, nhưng mụn đầu đen không chiếm nhiều diện tích da, do vậy khi loại bỏ mụn đầu đen sẽ không để lại những vết tấy đỏ như mụn đầu trắng.

Sự xuất hiện cả hai loại mụn này là giai đoạn đầu về mụn, do vậy loại bỏ mụn đầu đen sẽ là giải pháp giảm thiểu sự viêm tắc cho lỗ chân lông mà không sợ ảnh hưởng đến sự mịn màng của làn da.

6. Không quên sử dụng kem lót khi trang điểm

Lớp phấn son trang điểm sẽ bịt lấp lỗ chân lông, vì thế nếu bạn sử dụng trang điểm hàng ngày sẽ khiến cho làn da của bạn nhanh chóng bị viêm nhiễm.

Để khắc phục hiện tượng này, trước khi trang điểm bạn đừng bỏ qua bước sử dụng kem lót. Cách làm này vừa giúp cho lớp phần nền tảng luôn có sức sống hơn, vừa tạo một lớp bảo vệ tránh khỏi sự tác động tiêu cực của phấn nền. vì thế lỗ chân lông trên làn da sẽ tránh được sự viêm nhiễm.

7. Xông hơi

Để lớp da chết hoặc bụi bẩn bám sâu trong lỗ chân lông có thể bị loại bỏ ra ngoài thì xông hơi có thể giúp bạn giải quyết dễ dàng. Có thể sử dụng một nồi nước đua sôi rồi phủ một lớp khăn mềm lên mặt và xông khoảng 15 phút để làm cho các lỗ chân lông được giãn nở kéo theo sự loại bỏ hiệu quả các chất bẩn dưới da.

Ngoài ra, việc tắm hơi cũng là một cách để bạn vừa thư giãn, vừa làm sạch lỗ chân lông hiệu quả.

8. Cung cấp đầy đủ nước

Cơ thể thiếu nước có thể làm cho làn da bị khô, từ đó dẫn đến sự viêm tắc lỗ chân lông. Vì vậy, trước khi bạn áp dụng các phương pháp khác thì chú ý luôn bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể. Khi đó làn da của bạn luôn được giữ ẩm và bảo đảm hoạt động bình thường cho các lỗ chân lông