Những cách tự nhiên giúp giảm mồ hôi

800

Dưới đây là 7 cách tự nhiên giúp giảm hiệu quả dành cho những ai hay đổ vào mùa hè, thậm chí vào mùa đông.

Giảm uống rượu: Hãy cố gắng cắt giảm hàm lượng rượu vào cơ thể. Theo nghiên cứu cho thấy rượu làm cho cơ thể sản xuất nhiều adrenaline, mà qua đó tạo ra mồ hôi nhiều hơn. Do dó, uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến đổ nhiều mồ hôi vào ngày hôm sau.

sk-11-1-1Ảnh minh hoạ.

Giấm táo: Đây là một trong những biện pháp tốt nhất giúp thoát khỏi việc ra mồ hôi quá mức. Bôi một ít giấm táo dưới cánh tay của bạn trước khi đi ngủ, điều này sẽ giúp cân bằng độ PH trong da của bạn và nó cũng giúp ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn và làm giảm đổ mồ hôi vào ngày hôm sau.

Tinh dầu trà: Đây là một mẹo tuyệt vời để giảm mồ hôi. Tinh dầu này có tính chất làm se tự nhiên giúp giảm đổ mồ hôi và chống lại vi khuẩn. Tất cả những gì bạn cần làm là bôi tinh dầu này dưới cánh tay hàng ngày và rửa sạch với nước ấm sau vài giờ.

Cắt giảm Caffeine: Caffeine là một trong những chất kích thích mạnh làm giải phóng adrenaline và làm cho bạn đổ mồ hôi nhiều. Hãy cố gắng cắt giảm lượng Caffeine bởi đó là một trong những cách tốt nhất giúp giảm mồ hôi.

Nước chanh: Xoa một chút nước chanh dưới cánh tay của bạn để kiểm soát việc ra mồ hôi quá mức. Tất cả bạn cần làm là cắt chanh làm đôi và nhẹ nhàng chà xát nó dưới cánh tay của bạn. Điều này giúp hạn chế mồ hôi và giữ cho nách của bạn sáng hơn và khử mùi tốt.

Mặc những loại vải tự nhiên: Chọn loại vải tự nhiên như cotton hoặc linen, vì đây là những loại vải thoáng khí. Các loại vải này cho phép không khí làm mát cơ thể của bạn và làm giảm tiết mồ hôi. Nếu bạn là người hay đổ mồ hôi thì hãy tránh những chất liệu tổng hợp như polyester, nylon và tơ nhân tạo.

Uống nhiều nước: Nước giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Đây là một trong những cách dễ nhất để làm giảm mồ hôi.