Những công dụng kỳ quặc của dầu dừa

1171

Thật chẳng dễ để tìm được một thứ có thể giải quyết hết các vấn đề về làm đẹp, nhưng thực tế thứ bạn cần lại ở rất gần với bạn. Đó chính là với những công dụng tưởng như kỳ quặc nhưng lại vô cùng cần thiết cho cuộc sống.

1. Làm mềm nốt chai tay

Nếu bạn rửa tay thường xuyên hay những nốt chai tay đã trở nên cứng và thô ráp, hãy bôi dầu dừa lên đó 2 lần một ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả khác biệt.

dau-dua-15

2. Dưỡng ẩm cho ngọn tóc

Chỉ một chút xíu dầu dừa vào ngọn tóc của bạn, chúng sẽ giúp cho tóc hết khô, cũng như giảm gãy rụng và hư tổn hiệu quả bất ngờ bởi công dụng dưỡng ẩm rất hữu hiệu.

3. Tẩy da chết

Dầu dừa là nguyên liệu không thể thiếu cho hỗn hợp tẩy da chết tại nhà. Chỉ cần trộn chúng với đường hạt và mát xa nhẹ nhàng, bạn sẽ sớm sở hữu một làn da mềm mại đến bất ngờ.

4. Làm giảm cơn sụt sịt

Nếu bạn bị chiếc mũi sụt sịt hành hạ hay đơn giản là đang chịu đựng cơn dị ứng, hãy bôi chút dầu dừa vào dưới lỗ mũi của bạn, bạn sẽ bất ngờ bởi hiệu quả của nó.

5. Giữ ẩm môi

Bôi dầu dừa lên môi trước khi đi ngủ, đôi môi bạn sẽ được chăm sóc trong suốt đêm dài.

6. Tẩy trang

Nếu bạn gặp rắc rối với việc tẩy mascara sót lại, hãy dùng một miếng bông nhúng vào dầu dừa và chấm lên lông mi, nhưng tuyệt đối cẩn thận không để chúng dính vào mắt bạn.

7. Waxing

Bôi chút dầu dừa lên da trước khi waxing sẽ giúp da bạn không bị ngứa, cũng như là một chất kem giúp bạn lau sạch da sau khi sử dụng dao cạo.

8. Ngăn ngừa nếp nhăn

Sử dụng dầu dừa quanh mắt sẽ giúp bạn trẻ lâu hơn bởi những vết chân chim và bọng mắt đã bị đẩy lùi.

9. Giải quyết mụn

Dùng dầu dừa chấm lên nốt mụn và giữ chúng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và để da bạn khô tự nhiên mà không bôi thêm bất cứ một sản phẩm nào. Yếu tố chống mụn trong dầu dừa sẽ giúp bạn nhanh chóng tạm biết mụn.

10. Giúp tóc dài nhanh hơn

Bạn có thể bôi dầu dừa lên bất cứ vùng tóc nào bị thưa, và cách này cũng có thể áp dụng cho phần lông mày của bạn.

11. Giải độc cơ thể

Đây là công dụng bất ngờ nhát của dầu dừa. Bạn chỉ cần bôi dầu quanh miệng trong vòng 20 phút mỗi ngày (tốt nhất là trước khi đánh răng mỗi ngày), sau đó rửa sạch. Việc này rất có ích trong việc thải độc cơ thể, chữa chứng đau đầu, làm trắng răng và còn nhiều hơn nữa.