Những món người bị trào ngược dạ dày nên kiêng ăn

832

Những người bị trào ngược dạ dày thực quản nên hạn chế các chất kích thích như rượu, café, thuốc lá, chocolate; Tránh ăn quá no hoặc uống nhiều nước có gas; Hạn chế ăn thực phẩm chua, cay; tránh ăn đồ ăn nóng hoặc lạnh lúc đói.

TraoNguocDaDay

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản tái đi tái lại có thể điều trị hết hay không? Cách ăn uống kiêng cữ như thế nào?

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản. Do tính chất kích thích của các chất dịch trong dạ dày như HCI, pepsine, dịch mật… đối với niêm mạc thực quản, nên sẽ gây ra các triệu chứng và biến chứng.

Có thể xử lý dứt điểm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc điều trị trào ngược, được các bác sỹ kê theo cơ địa và bệnh lý của từng người. Tuy nhiên, thời gian điều trị là không giống nhau. Có những trường hợp điều trị liên tục trong 1 – 2 tháng đã hết triệu chứng, nhưng cũng có trường hợp phải điều trị 6 tháng đến 1 năm.

Với bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bạn cần thực hiện chế độ ăn giảm các chất kích thích như rượu, café, thuốc lá, chocolate; Tránh ăn quá no hoặc uống nhiều nước có gas; Hạn chế ăn thực phẩm chua, cay; tránh ăn đồ ăn nóng hoặc lạnh lúc đói.