Những món thịt không nên ăn

823

là thực phẩm chính trong bữa ăn của hầu hết mọi người nhưng ngày nay có nhiều loại lại mang tới bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Khi chọn lựa thực phẩm bạn nên tránh những loại sau.

dai dien 16.4_30

1. Thịt muối

Thịt nguội, thịt hun khói, xúc xích, lạp xưởng… là những món khoái khẩu của nhiều người, nhưng đó là loại thức ăn đã được chế biến kỹ càng với chất bảo quản và phẩm màu. Không thể chắc chắn về thành phần của những chất này.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn không nên ăn hiều loại thực phẩm này vì sẽ có nguy cơ cao các bệnh lien quan đến tuyến tụy, bài tiết urê, phổi, dạ dày, ung thư não… đặc biệt nguy cơ cao hơn ở trẻ em. Ngoài ra đây là những loại thực phẩm chứa nhiều mỡ dễ gây béo phì và các bệnh về tim mạch

2. Thịt đông lạnh

Nhiệt độ thấp không diệt được vi khuẩn, những vi khuẩn này sẽ hoạt động trở lại sau khi rã đông. Những người có hệ thống miễn dịch kém, phụ nữ mang thai , trẻ em không nên ăn vì nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Đặc biệt trong thịt đông lạnh thường có loại vi khuẩn gây ra những triệu chứng giống cúm nhưng gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho thai phụ như: sẩy thai, thai chết lưu.

3. Thịt xay

Thịt xay nếu bạn tự làm thì rất an toàn, nhưng nếu bạn mua từ những nguồn không đáng tin cậy thì thịt này thường là thịt kém chất lượng. Nguy cơ chứa các mầm bệnh như E.coli là rất cao. Đặc biệt là khi bạn không thể quan sát bề mặt của thịt để phát hiện bệnh. Một phần thịt xay không được bảo quản trong chân không hay vô trùng, thường phơi ngoài chợ nên rất mất vệ sinh.

4. Thịt heo, bò tăng trọng

Thực tế ngày nay khi nuôi bò heo thì người ta thường trộn các chất tăng trọng, tăng tỷ lệ nạc cho heo bò. Việc tồn dư hormone và dư lượng kháng sinh đang là vấn đề nhức nhối.

Vì hormone tăng trưởng và dư lượng kháng sinh gây ra những hậu quả lâu dài cho sức khỏe của bạn.Ví dụ tồn dư hormone khi vào cơ thể sẽ làm rối loạn nội tiết tố trong người, tim mạch, gây mọc nhiều lông ở phụ nữ…