Những nguyên tắc khi điều trị sẹo

625

Để điều trị sẹo có hiệu quả nhanh chóng bạn cần tuân thủ những nguyên tắc đơn giản dưới đây.

Điều trị sớm

Điều lưu ý đầu tiên trong việc trị sẹo chính là phải trị ngay sau khi vết thương lành, vì để càng lâu, càng khó điều trị.

Lựa chọn phương pháp điều trị

Nên lựa chọn những cách điều trị sao cho hợp với da của bạn.

Nguyên tắc trị sẹo

Bạn nên uống nhiều nước để giúp tái tạo da, giải độc cơ thể.

Mật ong và bột nghệ

Bạn dùng bột nghệ trộn với mật ong tạo thành hỗn hợp bôi lên vết sẹo sẽ giảm sẹo nhanh chóng.

Cà chua

Bạn ép cà chua thành nước sau đó dùng bông gòn thấm rồi thoa lên da bị sẹo, giữ nguyên khoảng 10-15 phút sau đó rửa sạch với nước. Cà chua chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tri seo mun hiệu quả và an toàn.

nguyen-tac-tri-seo

Chuối

Cách chữa sẹo mụn bằng chuối rất đơn giản bạn càn xay hoặc nghiền nát chuối, sau đó thoa lên mặt, giữa nguyên trong 5-10phút, rồi rửa sạch với nước. Chuối là loại quả giúp giảm cân nhanh mà còn trị sẹo hữu nghiệm.

Theo dõi phản ứng trên da

Theo dõi phản ứng trên da ngay từ những bước điều trị đầu tiên có thể dự đoán chính xác hiệu quả của tiến trình điều trị. Da phản ứng tốt, đáp ứng yêu cầu thì khả năng điều trị sẹo thành công chắc chắn cao, còn nếu da có biểu hiện xấu, không đáp ứng với thuốc, gây dị ứng, hay phản ứng phụ thì nên thay đổi phác đồ điều trị ngay.

Chăm sóc cơ thể

Bạn đừng nghĩ chăm sóc sẹo thì có thể không cần quan tâm đến các vấn đề sức khỏe khác, một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái sẽ thúc đẩy quá trình điều trị sẹo nhanh hơn.

Uống nhiều nước

75% cơ thể là nước. Bạn nên uống nhiều nước để giúp tái tạo da, giải độc cơ thể.