Những nhóm thực phẩm ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

1208

Điều thứ nhất phải nói với bạn rằng thực phẩm là một trong những thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta vì chúng cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhằm duy trì các hoạt động và sự sống của cơ thể. Tuy nhiên, rõ ràng là bất kì thực phẩm nào nếu ăn quá nhiều cũng đều không có lợi cho sức khỏe.

SinhSan

Điều thứ hai bạn cần biết là không thể nhìn bề ngoài để kết luận về khả năng sinh sản của mỗi người, dù là nam giới hay phụ nữ. Chồng bạn hay chơi thể thao, ăn uống tốt, cao to khỏe mạnh… không có nghĩa là anh ấy hoàn toàn “tốt” trong chuyện sinh sản. Điều này chỉ có thể kết luận dựa trên những xét nghiệm cần thiết của bác sĩ. Vì vậy, bạn nên động viên chồng bạn đi khám để đảm bảo mức độ “khỏe mạnh” trong chuyện con cái của anh ấy đến đâu.

Bên cạnh đó, việc chú ý ăn uống là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Có một số món ăn có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, khiến cha mẹ khó có con hoặc có khả năng sinh ra những em bé kém thông minh hoặc thậm chí vô sinh. Vợ chồng bạn nên hạn chế ăn những món ăn như:

– Đậu phụ: Một nghiên cứu gần đây của Trường Đại học Harvard được thực hiện bởi tiến sỹ George Charles Navarro, Mỹ cho biết nếu ăn đậu nành mỗi ngày sẽ khiến số lượng tinh trùng nam giảm sút. Những người đàn ông ăn đậu phụ mỗi ngày, mỗi ml tinh dịch có nồng độc tinh trùng thấp hơn đáng kể so với nam giới không ăn và có tình trạng rối loạn chức năng cương dương cao hơn 3,46 lần những người không ăn.

– Bánh kẹo ngọt, đồ ăn sẵn… Trong các loại bánh quy, bánh ngọt, sô cô la, salad, khoai tây chiên, bánh rán, bánh kem, khoai tây chiên, mì gói…. có chứa một lượng khác nhau các axit béo hay còn gọi là trans fat. Loại axit béo này có thể làm giảm sự tiết nội tiết tố nam, tác động tiêu cực đến hoạt động của tinh trùng, gián đoạn phản ứng của tinh trùng trong cơ thể.

– Bia: Đồ uống này có thể làm giảm mức testosterone và làm giảm số lượng tinh trùn g và chứa một hóa chất giống như estrogen tự nhiên của môi trường (tương tự hoóc môn sinh dụ c nữ). Sự giảm testosterone và gia tăng hàm lượng oestrogen trong cơ thể nam giới sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tinh trùng khi vào cơ thể người phụ nữ.

– Cà phê: Các chuyên gia Trường Đại học Bradford (Anh) và California (Mỹ) cho rằng cánh nam giới nếu hằng ngày hấp thụ quá nhiều cà phê không những tự mình sẽ làm giảm số lượng tinh trùng mà số tinh trùng bị tổn hại cũng tăng lên với mật độ cao. Điều này có thể làm chết phôi và gây ra các dị tật bẩm sinh về sau cho trẻ khi chúng được sinh ra.