Những sai lầm không nên mắc phải khi chăm sóc da

705

Hầu hết chúng ta đổ lỗi cho gen di truyền, áp lực cuộc sống, các loại mỹ phẩm khiến da chúng ta xấu xí. Bản thân chúng ta đang mắc những sai lầm trong việc mà chưa hề nhận ra điều này.

Chúng ta không làm sạch da hoàn toàn

Điều đó có nghĩa là chưa loại bỏ hết hoàn toàn. Hầu hết mọi người lau mặt đơn thuần và cho rằng như thế đã sạch. Việc loại bỏ lớp trang điểm chỉ với khăn lau chưa thể triệt để lọai bỏ mỹ phẩm. Bạn cần phải sử dụng nước tẩy trang, đặc biệt là vào ban đêm. Tốt nhất bạn nên dùng sữa rửa mặt hai lần một ngày, vào sáng và tối. Nếu bạn duy trì thường xuyên, thì một tuần bạn chỉ cần tẩy da chết từ một đến hai lần là làn da đã luôn sạch sẽ.

5sailamdephamphaikhiduongda

Chúng ta không sử dụng đúng lượng sản phẩm cần thiết

Lỗi này là lỗi phổ biến mà hầu như ai cũng mắc phải. Hầu hết những người gặp vấn đề về da là do sử dụng quá nhiều sản phẩm. Dùng ít sản phẩm sẽ bớt gây tổn hại da hơn là dùng quá nhiều. Bạn không chắc như thế nào là đủ đúng không? Chỉ nên lấy một lượng nhỏ bằng hạt gạo, vậy là đã đủ chăm sóc toàn bộ vùng da mặt của bạn rồi.

Chúng ta không sử dụng các sản phẩm theo đúng trình tự

Nếu bạn đang sử dụng các loại kem hoặc các sản phẩm khác nhau, hãy thực hiện theo các trình tự sau đây. Làm sạch da, sau đó thoa kem dưỡng mắt trước tiên. Tiếp theo là đến huyết thanh, và sau đó là bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào. Lớp kem chống nắng cũng không được bỏ quên sau bước này.

Chúng ta không thoa kem chống nắng đến tận chân tóc

Hầu hết chúng ta đều quên vùng da này, đó là lý do các phần da trên mặt không đồng màu.

Chúng ta không đủ kiên nhẫn chờ đợi tác dụng của sản phẩm

Phải mất 6-12 tuần sử dụng bạn mới bắt đầu thấy một sự khác biệt về làn da của bạn, trước khi bạn có ý định chuyển sang một cái gì đó mới. Điều đó có nghĩa là để thực sự thấy bất kỳ kết quả nào, hãy sử dụng sản phẩm đó ít nhất 3 tháng trước khi thay đổi chúng bằng một sản phẩm khác.