cần có phương pháp đúng nhưng nhiều người lại mắc phải những sai lầm kỳ quặc.

sk-14-10-1Hãy chải răng nhẹ nhàng

Răng cần phải được chải nhẹ nhàng vì đánh răng mạnh có thể làm hỏng răng và làm xói mòn nướu răng. Điều này làm cho nướu răng bị tổn thương.

Thời gian đánh răng nên là 2 phút

Do lối sống bận rộn hầu hết mọi người thường đánh trong vòng chưa đầy hai phút.

Ăn trái cây và rau xanh

Ăn trái cây tươi và rau là lựa chọn tốt nhất để tránh mảng bám hình thành trên răng. Trái cây và rau chứa nhiều chất xơ, là chất tự nhiên nhẹ nhàng loại bỏ mảng bám. Sau khi ăn uống hãy súc miệng bằng nước để loại bỏ vi khuẩn.

Chú ý đánh răng hàm

Hầu hết mọi người thường chú ý đánh răng cửa hơn so với răng hàm. Hãy chú ý đến răng hàm và phía trong của răng.

Đừng đánh răng ở cùng một chỗ trước

Hầu hết mọi người bắt đầu đánh răng từ cùng một góc độ của miệng, do đó thường bỏ sót. Điều này khiến họ không chải hết những nơi khác gây sâu răng.

Hãy đợi nửa giờ sau bữa ăn mới đánh răng

Các nghiên cứu chứng minh rằng độ pH trong miệng thấp hơn so với bình thường ngay sau khi ăn và có tính axit hơn, vì vậy đánh răng trong thời gian này gây mài mòn và có hại cho răng.

Làm sạch bàn chải đánh răng

Nghiên cứu cho thấy bàn chải đánh răng chứa nhiều vi trùng. Các vi trùng này có thể được làm sạch bằng nước. Đừng làm sạch bàn chải bằng lò vi sóng hoặc bằng chất khử trùng. Làm sạch bàn chải và để đứng thẳng cho lông bàn chải sạch nước.